เปิดโลกใหม่แห่งการออกกำลังกาย ด้วย Guavapass

ใครที่อยากออกกำลังกาย แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง ลองมารู้จัก Applicationนี้ค่ะ Guavapass สามารถ search และ download ได้เลย หรือเข้าทาง webได้ ที่ https://guavapass.com

CWKdtILU8AE6xHF

Guavapass (กาว่าพาส) คือ application ที่รวมสถานที่ออกกำลังกายในกรุงเทพไว้มากมาย โดยผู้ใช้ จะต้องสมัครสมาชิก ค่าสมัครเดือนละ 2999บาท แต่เดือนแรกหากมีเพื่อนแนะนำ referral code  ราคาจะอยู่ที่  1499บาท** 

(**อธิบายเพิ่มเติมด้านล่างสุด)

Screen Shot 2559-03-11 at 2.46.28 PM

ตัวอย่างสถานที่ออกกำลังกายที่เข้าร่วมกับ Guavapass (จริงๆแล้วมีมากถึง60กว่าที่ทั่วกรุงเทพเลยค่ะ)

ส่วนใครที่สงสัยว่า ออกกำลังกายตามสถานที่พวกนี้คืออะไร ก่อนอื่นลองมารู้จักประเภทของการออกกำลังกายกันค่ะ ขออนุญาตแบ่งออกเป็น2ประเภทง่ายๆดังนี้

1. แอนาแอโรบิค Anaerobic คือ การออกกำลังกายแบบไม่ใช้ออกซิเจนช่วยในการเผาผลาญ พลังงาน เป็นการระเบิดพลังงานในเวลาสั้นๆ เช่น การเล่นเวทหรือ ยกน้ำหนัก (Weight Training) 

2. แอโรบิค Aerobic, คาร์ดิโอ Cardio คือ การออกกำลังกายแบบใช้ออกซิเจนช่วยใน การเผาผลาญไขมันไปใช้เป็นพลังงาน เป็นการออกกำลังกายแบบค่อยเป็นค่อยไป มีความต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 25 นาที เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค (ที่มา Sanook)

สำหรับใน Guavapass ก็มี Class ออกกำลังกายมากมายให้เราเลือกเล่น อาทิเช่น Yoga, ปีนเขา, ปั่นจักรยาน, เต้นcover dance, เต้นzumba, Pole Dance, water excercise เช่น ออกกำลังกายในสระน้ำ หรือ ปั่นจักรยานในน้ำ, พิราทิส, ต่อยมวย , HIIT , Cardio, Weight training และอื่นๆอีกมากกกกกกมายยยยยยยยยย ย้ำว่ามากมายหลายร้อย class จริงๆค่ะ 

Screen Shot 2559-03-11 at 3.36.53 PM

 เมื่อเราสมัครสมาชิกเสร็จแล้ว เราก็สามารถเข้าไปเลือกจอง class ที่เราอยากเรียนได้ หน้าตาเป็นเช่นนี้ (จริงๆดูจากในแอพมือถือได้นะคะ แต่ส่วนตัวชอบเข้าทาง website มากกว่า)

Screen Shot 2559-03-11 at 2.54.00 PM

อันดับแรก เลือกวันที่ ตรงแทบสีเทา และก็เลือกclassที่เราอยากเรียน เห็นมั้ยคะว่า มีเริ่มสอนตั้งแต่ 6.00เช้าเลยทีเดียว ใครบอกไม่มีเวลาออกกำลังกาย อ้างไม่ได้แล้วนะ  (ถ้าบอกว่าตื่นเช้าไม่ไหว เลิกงานดึก class 5 ทุ่ม ก็ยังมีจ้ะ)

ทีนี้เค้าจะกำหนดการเล่นของเราต่อสถานที่ไว้อยู่ที่ 2-3ครั้งต่อ 1 Studio (แล้วแต่สถานที๋) เช่น ที่ RSM มวยไทย หากเล่นครบจำนวนครั้งที่เค้ากำหนดแล้ว ก็จะจองไม่ได้ เราก็ต้องเปลี่ยนไปเล่นสถานที่ต่อยมวยที่อื่นๆแทน (ซึ่งมีอีกมากมายค่ะ ไม่ต้องเสียใจ เล่นเท่าไหร่ก็ไม่หมด) ส่วนตัวมองว่า Guavapass มีประโยชน์มาก เพราะทำให้เราได้ลองเล่นอะไรหลายๆแบบ เพื่อค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบที่สุดค่ะ เพราะว่าหากถูกใจที่ไหน จะได้สมัครเล่นที่นั้นๆไปเลยก็ได้ 

ซึ่งโดยปกติ average ค่าใช้จ่ายในการเล่นต่อครั้งจะอยู่ที่ประมาณ500บาทแล้ว แต่สำหรับสมาชิก Guavapass เราแค่กดจอง แล้วก็เดินตัวปลิวเข้าไปเซ็นชื่อเท่านั้น ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้วค่ะ เราเตรียมไปแค่ ชุดที่จะใช้ออกกำลังกาย รองเท้าผ้าใบ อุปกรณ์ของใช้อื่นๆส่วนตัว (บาง studio จะมีผ้าขนหนูให้ บางที่ไม่มี หรือเช่าได้)

** อธิบายเพิ่มเติมเรื่อง การสมัครสมาชิกในเดือนแรก สามารถใช้ code นี้เพื่อรับส่วนลดได้เลยค่ะ https://guavapass.com/refer?t=Sas6xoJzjqws7qu 

เมื่อเราสมัครแล้ว เราก็จะมี code ของเราก็สามารถนำไปแชร์ให้เพื่อนๆต่อได้ (เพราะแต่ละช่วงเค้าจะมีแคมเปญการแนะนำเพื่อนต่างกันไป เช่น แนะนำเพื่อนสมัครครบ2คน เดือนหน้าจะได้ลดค่าต่อสมาชิก ต้องคอยติดตามดูค่ะ)

ประมวลภาพบางส่วนจากที่เคยไปมา เดี๋ยวจะมารีวิวแต่ละที่อีกครั้งค่ะ

ปั่นจักรยานในน้ำ

TRX

ปั่นจักรยาน มวยไทย

ปีนเขา

สุดท้ายนี้ ขออ้างอิงถึงประโยคดังจากหนัง รัก7ปี

ถ้าคุณอยากวิ่ง คุณวิ่งกิโลเดียวก็พอ ถ้าคุณอยากพบชีวิตใหม่ คุณค่อยมาวิ่งมาราธอน.

แต่สำหรับสมาชิกกาว่าพาส

ถ้าคุณอยากออกกำลังกาย คุณเล่น class เดียวก็พอ แต่ถ้าคุณอยากพบชีวิตใหม่ คุณค่อยมาสมัครกาว่าพาส

ปิดท้ายจริงๆ กับรูปนี้จาก fb page virgin active

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s