Alexander McQueen ในวันที่ไม่มี Lee McQueen

หลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อ Brand Fashion ชื่อดังระดับโลกอย่าง Alexander McQueen จาก Iconic Accessories อย่างหัวกะโหลก ที่ฮิตไปทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปี่ที่ผ่านมา เมื่อกุมภาพันธ์ ปี 2010 ที่ผ่านมา ก็มีข่าวช็อควงการแฟชั่นทั่วโลกว่า Lee McQueen designer และผู้ก่อตั้ง Brand “Alexander McQueen” ได้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย

 

pursuitist.com
Lee McQueen เสียชีวิตด้วยอายุเพียง40ปี

 

หลังจาก Lee McQueen อำลาโลกไป Alexander McQueen ได้ประกาศชื่อของ Sarah Burton ขึ้นแท่นเป็น Creative Director ของ Alexander McQueen อย่างเป็นทางการ

Sarah Burton เกิดเมื่อปี 1976 (ปัจจุบันอายุเพียง42ปี) เธอคือมือขวา ของ Alexander McQueen มาเป็นเวลาหลาย10 ปี Sarah เข้าทำงานกับ Alexander McQueen มาตั้งแต่ปี 1996  และรับหน้าที่ เป็น head design collectionเสือผ้าผู้หญิง ตั้งแต่ปี 2000 ดังนั้นถึงแม้ว่า Alexander McQueen จะจากโลกนี้ไป Collection แบรนด์ Alexander McQueen ยังคงคาแรคเตอร์ความแหวกแนวไม่เหมือนใครของแบรนด์อย่างชัดเจนเสมอมา

ถัดมาในช่วงเดือน เมษายน ปี 2011 ช่วงพิธีสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเธอรีน ทั่วโลกต่างเฝ้าจับจ้องและคาดเดาว่าชุดแต่งงานของเจ้าหญิงจะถูกออกแบบโดย designer คนใด และก่อนหน้าพิธีพระราชสมรสเพียงไม่กี่วัน ก็มีปาปารัสซี่จับภาพของ Sarah ที่ โรงแรมของเจ้าหญิงเคท ยิ่งเป็นการตอกย้ำข่าวลือที่ว่า เธอเป็นคนออกแบบชุดแต่งงานบรรลือโลกชุดนี้

SARAH-BURTON-KATE-MIDDLETON

สื่อทุกแขนงพยายามสอบถามไปยังแบรนด์แต่ก็ได้รับการปฎิเสธ ทีมงานจาก Alexander McQueen ยืนยันว่าไม่มีใครทราบข่าวนี้ จนกระทั่งถึงวันพิธีพระราชสมรส ทีมงานของ Alexander McQueen เล่าว่า ไม่มีใครทราบเรื่องนี้เลย เพราะ Sarah ปิดเรื่องนี้เป็นความลับทั้งหมด แม้แต่ช่างที่เย็บชุด ทุกคนจะแยกชิ้นของชุดแต่งงานเย็บ มีเพียงช่างที่เป็นคนนำชิ้นส่วนมาประกอบกันและตัว Sarah Burton เองเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ และหลังจากวันนั้นชื่อของ Sarah Burton ก็ได้พิสูจน์ผลงานให้คนทั้งโลกเห็นว่าเธอมีความสามารถขนาดไหน และในปี 2011 Sarah ก็ได้รับรางวัล Designer of the Year

Kate-Middleton-Wedding-Dress-Pictures

มาดู detail ของชุดแต่งงานบันลือโลกชุดนี้ค่ะ สวยงามตระการตามากๆ สื่อว่ากันว่า เป็นชุดที่หลายๆคน เอามาปรับทำเป็นชุดแต่งงานตัวเองกันเยอะเลย ส่วนตัวชอบนะคะ สวยแบบเรียบร้อยงามสง่า

credit http://www.huffingtonpost.co.uk
newzreview.com
ซาร่าห์ แคร์คุณทุกย่างเก้า

aff-wedding-006

ชุดคุณแอฟ ก็เป็น style เดียวกันค่ะ สวยสง่า
ชุดคุณแอฟ ก็เป็น style เดียวกันค่ะ สวยสง่า

ย้อนไปใน Paris Fashion Week  เมื่อครั้งที่ Sarah รับหน้าที่เป็น creative director ครั้งแรก  ใน Show Collection Spring Summer 2011 ของ Alexander McQueen ยังคงความยิ่งใหญ่ตระการตาดึงดูดทุกสายตาจากผู้ชมใน Runway และยังเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลกเช่นเคย

 

 

และผ่านมาแล้วหลายปี ความยิ่งใหญ่ของ Brand Alexander McQueen ภายในการดูแลของ Sarah Burton ก็ยังคงมีอยู่ต่อไป ไม่เชื่อลองดูจาก collection Fall 2016 ที่เพิ่งจัดโชว์ไปที่ปารีสสดๆร้อนๆนี้ค่ะ

งานดีเทล

 

สรุปค่ะ แม่ก็คือแม่ 

สำหรับในไทย พบกับ collection ของ Alexander McQueen ได้ที่ ชั้น 1 เอราวัณ แบงค็อก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s