กระเป๋าพับเอง! Bao Bao Issey Miyake Distortion รุ่น Limited Edition!

แบรนด์BAO BAO ISSEY MIYAKE ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น อิซเซ่ มิยาเกะขึ้นในปี 2000 ซึ่งกระเป๋าแบรนด์นี้ เป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับชีวิตในยุคปัจจุบัน ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายแบบตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคล จุดเด่นของกระเป๋าคือทำจากวัสดุโพลียูรีเทนซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  สร้างสรรค์รูปทรงกระเป๋าจากชิ้นส่วนเรียบง่ายและวัสดุที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ  น้ำหนักเบาและนุ่ม สามารถพับ จัดและปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ตามวิธีถือสะพายและการใส่ของ

PARK EDITION เป็นรุ่นของกระเป๋า BAO BAO ISSEY MIYAKE ซึ่งได้ร่วมมือกับศิลปิน ดีไซเนอร์ ชื่อดัง เพื่อรังสรรค์ผลงาน Limited Edition ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้ออกมาแล้ว 8 Edition โดย Distortion นั้นเป็นการร่วมมือกันในครั้งที่ 4

 

หน้าตาของ BAO BAO ISSEY MIYAKE Distortion  

Screen Shot 2558-09-30 at 12.24.40 PM

 

หน้าตากระเป๋าที่ผู้ซื้อจะได้รับ สามารถประกอบเองได้

 

เป็นกระเป๋ารุ่นพิเศษแห่งโลกอนาคต “Distortion” กระเป๋านี้ถูกประกอบขึ้นโดยใช้วิธีพิเศษแบบใหม่ตามแบบฉบับของ ISSEY MIYAKE ร่วมกับ N&R FOLDINGS ซึ่งเป็น Design Studio ที่มีเบสอยู่ที่โตเกียวและลอนดอน มีความสนใจอย่างยิ่งกับเทคนิคของวัสดุในยุคดิจิตอล ผลงานของ N & R ส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการพับกระดาษแบบออริกามิ (Origami) ซึ่งก่อให้เกิดการรังสรรค์ของการเชื่อมต่อพื้นผิวในหลายรูปแบบซึ่งก่อให้เกิดผลงานที่หลากหลาย

 

BAO BAO ISSEY MIYAKE Distortion ใช้ชิ้นส่วนประกอบขึ้นตามลำดับ ภายในกล่องนั้นบรรจุด้วยแผ่นเรียบๆที่ประกอบจากแผ่นสามเหลี่ยมเล็กๆอันเป็นเอกลักษณ์ของ BAO BAO ISSEY MIYAKE และ ตัวล็อค นำไปสู่โครงสร้างกระเป๋าสามมิติที่เก๋ไก๋และใช้งานได้จริง มาใน4สีสันสุดเก๋ ขาว ดำ เงิน และชมพู ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่จัดนิทรรศการนี้พร้อมกับวางจำหน่ายเป็นประเทศแรกนอกจากประเทศญี่ปุ่น

 

สำหรับในประเทศไทย มีวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ดำ ขาว ชมพู และเงิน ราคาใบละ 32,900บาท (จำนวนจำกัดเพียง100ใบ)

 

DSC_3448

DSC_3449

DSC_3450

 

ขั้นตอนการประกอบกระเป๋า (ลองทำมาแล้ว ไม่ยากค่ะ) นำแท่งเหล็กเล็กๆ (คล้ายๆน๊อต) มาสอดเข้ากับแนวกระเป๋า แล้วใช้ตัวล๊อคกันหลุด ทำทั้งหมด 6 ด้าน เท่านั้นเองค่ะ

 

DSC_3560DSC_3562

DSC_3564

ใครที่สนใจรีบจับจองลองสอบถามได้ที่ร้าน BAO BAO ISSEY MIYAKE ชั้น G The EmQuartier โทร 02-021-2177 (วางจำหน่ายเมื่อกันยายน 2015)

 

DSC_3474

 

 

สามารถรับชมวิธีประกอบกระเป๋า Distortion ได้ที่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s