Review สระว่ายน้ำหมา Doggie Doo เย็นอากาศ-พระราม3

วันนี้พามาเยี่ยมชมสระน้ำที่มีชื่อว่า Doggie Doo เปิดมาแล้วกว่า 10 ปีค่ะ โดยให้บริการครบวงจรทั้ง สระว่ายน้ำ โรงแรม และโรงเรียนฝึกน้องหมา แถมสระน้ำยังเป็นสระน้ำเกลือด้วย ไม่เกริ่นกันยาว ไปดูสถานที่จริงกันเลยค่ะ

 

สำหรับlocation ก็หาไม่ยากค่ะ ใครอยู่จัก tops supermarket เย็นอากาศก็ซอยนั้นเลย ขับเข้าไปนิดเดียวขวามือจะมีป้าย Doggie Doo อยู่ โดยประตูรั้วจะปิดอยู่ พอเราขับเข้าไปปุ๊บ ประตูก็จะเปิดให้โดยอัติโนมัติ ด้านในมีที่จอดรถได้หลายคันอยู่ ประตูหนาแน่นหลายชั้นมากๆ ไม่ต้องกลัวหมาหลุดออกมา

 

IMG_5267

IMG_5268

 

มาถึงก็เจอบริเวณสระว่ายน้ำเลย ดูสะอาดสะอ้านค่ะ

 

IMG_5217IMG_5223

IMG_5239

IMG_5220

IMG_5225

IMG_5227

สำหรับหมาดื้อต้องโดนจูงเช่นนี้

 

 

บุตรชายเกิดอาการงอแงไม่อยากว่าย

 

IMG_5247

 

มีเจ้าหน้าที่ดูแลสระมาถามว่าหมาชื่ออะไร แล้วก็ไปจดเวลาบนกระดาน แต่หมาเรางอแงและแง่งใส่พ่อ เจ้าหน้าที่เค้าเลยกลัวค่ะ กลายเป็นเราต้องดูแลจูงให้ว่ายเอง (จน15นาทีสุดท้ายถึงได้บอกเค้าว่าฝากดูหน่อยสิคะ)

 

IMG_5224

 

มีร้านขายของหมาด้วย

มีร้านขายของหมาด้วย

zone เป่าแห้ง

zone เป่าแห้ง

 

ตอนแรกเข้าใจว่าที่นั่งรอมีแค่รอบๆสระ​ น้องหมาว่ายไปครึ่งชม.ก็มีเจ้าของออกมาทักทายสวัสดี เจ้าของดูใจดีและสุภาพมากค่ะ ไหว้ทุกคน แกมาบอกว่าด้านในมีห้องแอร์หากต้องการไปนั่ง พอเข้าไปแล้วก็ขำค่ะ จริงๆเป็นเหมือนห้องgrooming น้องหมา แต่เราก็ประทับใจความมีน้ำใจที่เค้าอนุญาตให้เข้าไปนั่ง เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ เลยให้พ่อกับแม่ไปนั่งรอค่ะ

 

IMG_5269

 

ในส่วนที่เป็นโรงแรมน้องหมาค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ราคามีให้เลือกตั้งแต่เป็นกรงเป็นบ้าน ใครสนใจลองสอบถามกับเค้าดู แต่หมาเยอะมากๆๆๆจริงๆค่ะ (มีปล่อยออกมาเดินเล่นวันละ2รอบเช้าเย็น) ใครอยากไปฝากอยากรู้ราคาสอบถามไปได้ที่ 02 286 6849

 

IMG_5271

IMG_5263

IMG_5261

IMG_5262

 

การเป่าขนของฮัสกี้เป็นเรื่องที่ยากที่สุดค่ะ เพราะหมาจะโหยหวนคร่ำครวญเสียงดังมาก บางทีก็ดื้อไม่ยอม ทำท่าจะงับเจ้าหน้าที่ เค้าก็กลัวจะโดนกัด อันนี้เข้าใจ พ่อแม่ก็ต้องไปช่วยดูให้กำลังใจ รอบนี้เราช่วยจับและเป่าเองเลยค่ะ แต่พอออกมาจากร้านแม่ก็บอกว่า ตัวยังชื้นอยู่เลยนะ เวลาที่เราเป่าขนหมาเองเราจะคิดว่ามันแห้งแล้ว แต่จริงๆต้องให้คนอื่นที่มือไม่ชิ้นมาเช็คด้วย

 

IMG_5276

 

ค่าบริการก็ 700บาท (สำหรับฮัสกี้หนัก ตัวจิ๋วๆก็คงลดหลั่นกันไป) แต่ถ้าโหลดappนี้ได้ลด 100บาทค่ะ

 

IMG_5274

S__21733409

 

สรุปสำหรับร้านนี้ ให้คะแนนความใจดีและสุภาพของเจ้าของเต็ม 10 ค่ะ แนะนำเรื่องส่วนลดให้ด้วย สถานที่โอเค มีที่จอดรถ มิดชิดหมาไม่หลุดออกมาแน่ แต่เจ้าหน้าที่ส่วนที่ดูหมาว่ายน้ำแอบรู้สึกไม่ค่อยเฟรนลี่ แล้วยังรู้สึกว่า จริงๆถ้าหมาดื้อไม่ยอมลงสระ เค้าน่าจะเล่นกับหมาให้คุ้นเคยกันก่อน (แบบที่เคยเจอมาร้านอื่นๆ เค้าจะทำให้หมาคุ้นเคยก่อน ถึงพาลงสระ หมาจะได้ไม่ตื่น) แต่ที่นี่เค้าปล่อยหน้าที่จูงหมาว่ายน้ำให้เป็นเราทำเอง หรือการไดร์ขน หมาดื้อไม่ยอมให้ทำจริงค่ะ แต่ร้านอื่นเค้าก็ทำได้ ร้านนี้ใช้เวลาอาบน้ำไดร์ขน45นาทีค่ะ แต่ร้านที่ทำดีมากๆจริงจะใช้เวลาเป็นชั่วโมงสำหรับฮัสกี้นะคะ เพราะขนหนา  แต่สำหรับหมาขนสั้นอื่นๆอาจจะไม่มีปัญหานะคะ ถ้าใครสะดวกเดินทางแถวนี้ลองมาดูก็ได้ค่ะ เจ้าของเค้าใจดีจริงๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s