SUMI TEI สุดยอดร้านเนื้อย่างระดับพรีเมี่ยม

หากใครชอบทานปิ้งย่าง ไม่ควรพลาดร้านนี้ค่ะ  SUMI TEI YAKINIKU (สุมิ เต ยากินิขุ) ร้านเนื้อย่างสุดยอดความพรีเมี่ยมติดอันดับต้นๆของประเทศไทยในตอนนี้

 

DSCF0084

 

จุดเริ่มต้นของร้าน SUMI TEI YAKINIKU คือตั้งแต่หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน ที่เป็นคนชื่นชอบการทานเนื้อย่างมากๆ และมีประสบการณ์การตระเวนชิมเนื้อย่างมาแล้วในหลากหลายประเทศ จนเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการเปิดร้าน ทำให้รู้และเข้าใจเรื่องการคัดเลือกวัตถุดิบแบบพิเศษและพรีเมียมสุดๆมาใช้ที่ร้าน

 

วัฒนธรรมการกินปิ้งย่าง  YAKINIKU จริงๆแล้วเป็นของคนเกาหลี โดยชาวญี่ปุ่นได้ซึมซับมาตั้งแต่ตั้งแต่สมัยสงคราม โดยที่เราจะสังเกตได้ว่าในมื้ออาหารปิ้งย่างทุกครั้งจะมีกิมจิอยู่ด้วยนั่นเอง

 

DSCF0001

 

นอกจากนี้ ร้าน SUMI TEI  ยังเลือกใช้บริษัทที่ได้ license เรื่องการส่งออกเนื้ออย่างถูกกฎหมาย ซึ่งมีแค่16 บริษัทเท่านั้นค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ในประเทศเราไม่ได้เป็นเนื้อที่นำเข้าอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งถามว่ามันต่างกันยังไง ตรงนี้ก็อาจจะมีผลเรื่องการควบคุมอุณหภูมิขณะขนส่งเข้ามา ตรงนี้เราจึงมั่นใจได้ว่าเนื้อนำเข้าของร้าน SUMI TEI เป็นเนื้อที่มีคุณภาพดีจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นการขนส่ง การนำเข้าเนื้อ ทุกอย่างผ่านการคัดเลือกมาแล้วอย่างดี ซึ่งที่ญี่ปุ่นเองก็มีตลาดประมูลเนื้อวัวที่เจ้าของร้านก็ได้ไปเดินเลือกด้วยตัวเองค่ะ

 

สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านก็มี เมนูหมู ไก่ให้เลือกนะคะ เรียกได้ว่ายังมาทานกับเพื่อนๆได้

 

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของ SUMI TEI ที่ทีมงานเราตื่นเต้นมากก็คือ บริษัทที่ทางร้านเลือกใช้ในการหาเนื้อ เป็น 1 ใน 3 เจ้าที่ได้ supply เนื้อให้พระราชวัง Imperial ใช่แล้วค่ะ พระราชวัง Imperial ของญี่ปุ่นเลย ซึ่งทำให้เป็นที่มาของเมนูเด่นจานนี้ Imperial  Wagyu

 

DSCF0018

 

นอกจากนี้อีก1ความพิเศษของร้านนี้ (พิเศษเยอะจริงๆค่ะ ต้องเล่าให้ครบ) เชฟที่อยู่ประจำและเป็นอีกหนึ่งหุ้นส่วนที่ดูแลร้านด้วยตัวเอง คือเชฟคำปุ่น ผู้มีประสบการณ์เรื่องการทำเนื้อย่างมาเกือบ30ปี โดยเชฟคำปุ่นได้ทำงานมาตั้งแต่สมัยร้านปิ้งย่างแรกๆที่เปิดในไทย รวมถึงมีโอกาสได้เรียนกับเชฟญี่ปุ่นที่เข้ามาสอนอีกด้วย เรียกได้ว่า ทุกดีเทลของร้านนี้สุดยอดจริงๆค่ะ โดยเชฟคำปุ่นได้คิดค้นซอสหมักเนื้อที่เป็นสูตรเด็ดที่ใช้ในทุกเมนูของร้านค่ะ

 

มาดูเมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้ แน่นอนค่ะ  Imperial set ที่ทางร้านแนะนำจานนี้ก็เพราะว่าในจานจะมีเนื้อวัวหลายๆส่วน ให้ลูกค้าได้ลองทาน โดยในจานจะมีใบ certificate รับรองวัว ว่าเป็นวัวจากที่ไหน เจ้าของชื่ออะไร (สุดยอดมาก) ถ้าถามว่าเมืองต้นกำเนิดที่เลี้ยงวัวมีผลกับรสชาติวัวมั้ย คำตอบคือมีค่ะ เพราะพืชท้องถิ่นที่วัวกิน การดูแลแต่ละจังหวัด ก็ไม่เหมือนกัน สำหรับเนื้อวากิวที่เป็นที่นิยมในไทย ส่วนมากมาจากทางเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งมีอากาศหนาว วัวกินได้เยอะกว่า

 

DSCF0016

A5เกรดดีสุด (เป็นระดับสูงสุด) โดยแต่ละเกรดจะแบ่งตามปริมาณไขมันที่แทรกที่ตามเนื้อ

 

กว่าจะมาเป็นเนื้อวากิวนั้นต้องผ่านการเลี้ยงดูโดยชาวญี่ปุ่นที่ให้ความพิถีพิถันในการเลี้ยงดู ส่วนวัวนั้นต้องเป็นวัวตัวเมียที่ยังไม่เคยผ่านการตั้งครรภ์มาก่อน เพื่อให้สารอาหารที่สำคัญยังคงอยู่ในตัว วัววากิว และถูกเลี้ยงดูอย่างดี โดยให้วัวกิน ข้าวโอ็ต ลูกเดือย ข้าวบาเล่ เพื่อทำให้เนื้อที่ได้มานั้นไม่มีกลิ่นคาว และวัวถูกเลี้ยงใน โรงเลี้ยงแบบปิด และการพ่นสาเกก่อนนวดวัวเพื่อให้วัวผ่อนคลายทำให้ไม่เครียด และทำให้ไขมันกระจายไปทั่วทุกส่วนไม่รวมอยู่ที่เดียวกัน

 

DSCF0063

 

โดยปกติคนไทยจะนิยมเนื้ออยู่2ส่วน คือ คารูบิ (เนื้อสะโพก) และชาบูตง (เนื้อสันคอ ค่อนข้างมัน) ซึ่งจริงๆแล้ว เนื้อวัวยังมีอีกหลายๆส่วนที่รับประทานได้เช่นกัน โดยทางร้านจะสั่งเนื้อวัวเข้ามาทั้งตัวเพราะถ้ามาเป็นชิ้น บางส่วนจะโดนตัดไปแล้ว ทางร้านเลยอยากให้ลูกค้าได้ลองทานทุกส่วนค่ะ

 

DSCF0038

 

ข้าวผัดกระเทียมที่นี่ ผัดจานต่อจาน ไม่ได้ผัดไว้เป็นหม้อ สดใหม่แม้กระทั่งข้าว

ข้าวผัดกระเทียมที่นี่ ผัดจานต่อจาน ไม่ได้ผัดไว้เป็นหม้อ สดใหม่แม้กระทั่งข้าว

DSCF0051

แม้แต่ถ่านของร้าน ก็เป็นไม้โกงกางจากประเทศลาว บวกกับเตาดูดควันแบบพิเศษของทางร้านทำให้แทบไม่มีควันออกมาค่ะ อิ่มได้ตัวไม่เหม็น

 

สำหรับบางคนที่สงสัยว่าเนื้อทั้งหมดของทางร้านนำเข้ามาหมดเลยหรอ ไม่มีเนื้อไทยเลยหรอ ตรงนี้เราถามมาให้แล้วค่ะ เนื้อไทยก็มีเช่นกัน เป็นเนื้อวัวจากสกลนคร ซึ่งจะเป็นเกรดพรีเมี่ยมและค่อนข้างหายากค่ะ (เราได้ลองชิมมาให้แล้วค่ะ อร่อยไม่แพ้เนื้อนำเข้าเลย ลองสั่งทานดูได้ ราคาย่อมเยาว์)

 

DSCF0072

 

อีกเมนูที่ทางร้านนำเสนอก็คือเมนูข้าวต้ม ฟังดูอาจจะแปลก โดยจะเสิร์ฟมาเป็นข้าวทานกับซุป (เมนูนี้เจ้าของร้านได้ไอเดียมาจากร้านปิ้งย่างที่ญี่ปุ่นค่ะ) โดยซุปจะเป็นซุปเนื้อน่องแก้ว ซึ่งหายาก ทั้งตัวมีแต่2ชิ้น ในไทยจึงไม่ค่อยมีใครเอาเข้ามา เพราะราคาสูง ใช้ได้แค่ส่วนขาหน้า2ข้าง ต้มเป็นซุปรสชาติเข้มข้น ไว้เอาเบรคจากเนื้อย่าง เข้ากันได้อย่างดี

 

ซุปเนื้อน่องลาย ยืมภาพจาก http://beautybestie.net/

 

DSCF0027

 

DSCF0070

 

สำหรับคนที่อยากมาลองร้านนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะสั่งเนื้ออะไร แนะนำให้เริ่มต้นด้วย Imperial Wagyu ค่ะ จานเด็ด เป็นเนื้อที่อร่อยและนุ่มละมุนมากที่สุด (จานอื่นก็นุ่มนะคะ แต่อันนี้สุดๆ) ส่วนจานอื่นถ้าไม่รู้จะเลือกอะไร ลองให้ที่ร้านแนะนำได้ตามความชอบเลยค่ะ รับรองว่าได้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจริงๆ (ทีมงานเราก็ถามมานะคะ แต่เก็บรายละเอียดได้ไม่หมดจริงๆ เพราะเยอะมากๆ เดี๋ยวจะอ่านแล้วงงกันเปล่าๆ แนะนำให้ไปลองด้วยตัวเอง)

 

ปิดท้ายมื้อด้วยเมนูของหวาน “พุดดิ้งมะพร้าวไส้ลูกตาล” นุ่มละมุนลิ้น ด้วยนมสดที่หอมหวานและมะพร้าวรวมถึงรสสัมผัสของเนื้อความกรอบของลูกตาล (หรือใครอยากทาน ice-cream กูลิโกะร้านเค้าก็มีนะคะ)

 

DSCF0076

DSCF0079

 

สำหรับสนนราคาของมื้อนี้ ตก8,000กว่าบาทสำหรับ4คน (จริงๆมีเนื้ออีกหลายจานที่ไม่ได้เก็บภาพมา)  เป็นอีกมื้อที่อิ่มมากถึงแม้ไม่ได้เลือกแบบบุฟเฟ่ค่ะ และเป็นครั้งแรกที่ทานปิ้งย่างแบบพรีเมี่ยมระดับนี้ ไม่ใช่เน้นปริมาณแบบร้านบุฟเฟ่ทั่วไป

 

สำหรับใครที่อยากมาลองชิมเนื้อระดับพรีเมียมของ SUMI TEI รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ

Location: ตึก 9.53 Community Mall สุดซอย ทองหล่อ9 (หรือเข้าทางซอยสุขุมวิท53ก็ได้ ตรงเข้ามาจะเจอ Community Mall แห่งนี้อยู่ทางขวามือค่ะ กดลิฟท์ขึ้นมาชั้น3ได้เลยค่ะ) มีที่จอดรถรอบๆ และมีบริการ Vallet

Promotion ร้านที่อยากแนะนำ : ทุกพุธต้นเดือน ทางร้านจะจัดบุฟเฟ่ เนื้อ Imperial Wagyu เกรด A5 รวมเมนูอื่นๆอีก ทั้งเนื้อ หมู ไก่ เครื่องเคียง ข้าว สลัด ซุป ของหวาน กว่า 45 รายการ ในราคาเพียง 3,499++ ต่อคน และหากต้องการดื่มเบียร์สด Asahi แบบไม่อั้น เลือกได้ที่ราคา 3,699++ ต่อคน

 

โดย Imperial Wagyu Buffet มีเพียงเดือนละครั้ง หากใครสนใจจะเข้าไปต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ ทางร้านจะได้จัดเตรียมเนื้อไว้ให้

ร้าน SUMI TEI โทร. 02-662-5817-8 หรือ Facebook

 

DSCF0089

DSCF0088

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s