ไม่มีเวลาดูแลเส้นผม? ลองมาที่ ToB1 ตัดผม ทำสี และทรีทเม้นต์บำรุง ทั้งหมดนี้ภายใน1ชั่วโมง

 

สำหรับคนที่อยากดูแลเส้นผมแต่ไม่มีเวลา มาทางนี้ค่ะ วันนี้จะมารีวิวการทำผมที่ร้าน ทูบีวันค่ะ โดยในวันนี้ได้ตัดผม ทำสี(เติมโคน) และปิดท้ายด้วย ทรีทเม้นบำรุง ฟังแบบนี้คิดว่าใช้เวลานานใช่มั้ยคะ แต่ทั้งหมดนี้ที่ร้านทำได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมงค่ะ!

ก่อนอื่นขอเล่าก่อนว่าปกติพลอยเองเป็นคนทำสีผมอยู่ตลอดเวลา และสีที่ทำจะเป็นสีพิเศษ เช่น บลอนเขียว บลอนเทา (ทำมาตั้งแต่5-6ปีก่อน) และทำทุกๆ 2-3เดือนค่ะ โดยในแต่ละครั้งจะใช้เวลาทำสีประมาณ4-5ชั่วโมง ไม่ได้พูดเล่นค่ะ ใช้เวลานานเท่านี้จริงๆ เพราะด้วยความที่มันเป็นสีพิเศษ ที่นี้ได้มีโอกาสไปลองทำผมที่ร้านทูบีวันค่ะ โดยตั้งใจที่จะไปตัดผมอย่างเดียว แต่พี่ๆที่ร้านถามว่าจะทำเติมโคนสีผมไปด้วยมั้ย เพราะของเก่าก็เริ่มยาวแล้ว พลอยได้บอกไปว่า พอดีติดงานค่ะ (ตอนนั้นไปทำเวลาเที่ยง) พี่ๆเค้าเลยบอกว่า เติมโคนแค่20นาทีก็เสร็จแล้วนะ เราก็เอ๊ะ จริงหรอคะ และพี่ๆที่ร้านยืนยันว่าทันแน่นอนใช้เวลาแป๊บเดียว ก็เลยลองตกลงทำค่ะ

 

มาดูภาพbeforeก่อน ผมยาวประบ่า โคนผมดำยาวออกมาประมาณนิ้วกว่าๆได้

 

Screen Shot 2558-06-23 at 4.28.44 PM

 

ทูบีวันมีสาขาเยอะมากๆ ค่ะ วันนี้มาทำสาขาสยาม

IMG_6958

IMG_6959

สภาพbeforeวันที่ไป อย่างเยิน กระเซอะกระเซิงมาก55

Screen Shot 2558-06-23 at 4.49.22 PM

วันนี้ทำกับพี่ภีร์ค่ะ โดยปกติพี่ภีร์จะอยู่ที่อุดร แต่วันนี้บินมากรุงเทพพอดี และโชคดีมาก เพราะพี่ภีร์ตัดผมเก่งมากๆค่ะ ขั้นตอนแรกก็เริ่มตัด-ซอยความยาวออกค่ะ บอกพี่ภีร์ไปว่าขอตัดส่วนของผมที่เสียออก อยากได้บ๊อบตรงๆธรรมดา พี่ภีร์ก็แนะนำว่า จะเน้นไล่ผมด้านหลังให้ผมดูทุยขึ้นด้วย

IMG_6969-checker

ถัดมาก็เป็นการเติมสีที่โคนผมค่ะ แป๊บเดียวจริงๆ ใช้เวลาประมาณ15นาที เท่านั้น

IMG_6990-checker

พอทำสีเสร็จไปล้างผมกลับมา พี่ภีร์ก็จัดการทำทรีทเม้นแบบเร่งด่วนให้ค่ะ ด้วยการใส่วิตามินตัวนี้  Schwarzkopf BC Bonacure Repair Rescue Express Shot Repair Service

Schwarzkopf BC Bonacure Repair Rescue Express Shot Repair Service

Schwarzkopf BC Bonacure Repair Rescue Express Shot Repair Service

คุณสมบัติของวิตามินตัวนี้คือ เป็นทรีทเม้นต์สำหรับผมเสีย ผมอ่อนแอและผมถูกทำลาย ทำให้ผมนุ่มนวลและดูมีชีวิตชีวาขึ้นทันทีหลังการใช้ สมชื่อexpress shot เลยค่ะ (มันดีมากจริงๆค่ะ ผมนุ่มสลวยขึ้นมาเลย) มาดูผลกันค่ะ

Screen Shot 2558-06-23 at 5.10.30 PM

IMG_7011

พี่ภีร์เสกให้ได้ภายใน1ชั่วโมง

พี่ภีร์เสกให้ได้ภายใน1ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังทำนะคะ

  • ในเรื่องการของตัด ชอบมากๆค่ะ ได้บ๊อบธรรมดาๆสมใจ แต่ผมดูทุยขึ้นด้วยฝีมือของพี่ภีร์ ด้านล่างนี้เป็นภาพผมที่ตอนสระเองค่ะ ไม่ได้ไดร์สวยงามเหมือนออกจากที่ร้าน เป่าแห้งธรรมดา แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้หวีแกนร้อนของเลอซาช่าม้วนปลายเองค่ะ ได้ปลายโค้งเบาๆ พอผมสั้นแล้วเซทง่ายมาก ใช้เวลาม้วนไม่ถึง5นาที

 

Screen Shot 2558-06-23 at 5.17.29 PM

  • ผมนิ่มขึ้น (ตัดส่วนที่เสียออกไปด้วย) และด้วยวิตามินที่ทางร้านเลือกใช้ให้ รวดเร็วได้ดั่งใจมากๆ
  • สีผมแน่นอนค่ะ เป็นผู้เป็นคนขึ้น ถ้าใครทำสีผมต้องหมั่นดูแลนะคะ ถ้าไม่มีเวลาแนะนำให้มาที่นี่ค่ะ สมใจมาก ทำได้สม่ำเสมอกับสีเดิมมากๆ (ถึงสีเดิมไม่ได้ทำที่นี่ ก็ทำให้เท่ากันได้ค่ะ)
  • สุดท้ายพี่ภีร์ฝากเทคนิคการดูแลเส้นผมไว้ว่า หลังสระอย่าลืมใช้ครีมนวดผมนะคะ แล้วต้องทิ้งไว้ซักแป๊บนึง เช่นซัก 5นาที ไม่ใช่ใส่ครีมนวดปุ๊บ ล้างออกเลย อันนี้ก็จะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรน้า

 

เอาหล่ะค่ะ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ พี่ภีร์แห่ง ทูบีวันเสกให้ได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ขอเพียงแค่บรีฟไปเลยชัดเจนว่าเรามีเวลาจำกัด อยากทำอะไรบ้าง ถ้าทำได้ ทูบีวันจัดให้แน่นอน สำหรับสนนราคาของพลอยก็ตามนี้นะคะ ตัด 600 /เติมสีโคน 2500 /บำรุงตัว express serum 2500 บาท แนะนำเลยจริงๆสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา พักตอนเที่ยงแว๊บมาทำยังทันค่ะ สะดวกมากๆ สำหรับใครอยากเช็คราคาการทำผมต่างๆ หรือ สอบถามสาขา เชิญได้ที่ FACEBOOK หรือ 081 966 1023 (ทางร้านฝากมาบอกว่า ช่างคนอื่นก็ฝีมือเริ่ดไม่แพ้พี่ภีร์นะค้า)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s