ซีฟู๊ดสดๆจากทะเลที่หาดราไวย์ ภูเก็ต

มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกับครอบครัวมาค่ะ ไปกันแบบเช่ารถขับเที่ยวเอง ก่อนไปมีการหาข้อมูลร้านอาหารที่พลาดไม่ได้ในจังหวัดภูเก็ตแล้วค้นพบว่า “มีเยอะมากกกก” เลยต้องมีการคัดเลือกกันนิดนึง ค้นข้อมูลไปซักพักเริ่มสนใจร้านอาหารแถวหาดราไวย์ค่ะ (เพราะพักอยู่กะรน-กะตะขับรถไปไม่ไกลมาก) จนไปเจอblogของคุณ Swin เพราะblogนี้เลยค่ะ ทำให้เราดั้นด้นไปหาร้านชายเลseafood กัน

ตามข้อมูลคุณ Swinบอกว่าจะมีแผงขายอาหารทะเลสดๆ ที่เราสามารถเลือกซื้อแล้วนำไปให้ร้านอาหารทำให้ในเมนูที่เราต้องการในราคาย่อมเยาว์ ฟังดู amazing ใช่มั้ยคะ คล้ายๆตลาดปลาซึกิจิที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่เดินๆไปดูตลาดปลาจากเรือประมงคนญี่ปุ่นแล้วแล้วสามารถเลือกซื้อทานปลาดิบกันสดๆได้เลย

 

ภาพ tsukiji fish market จาก martinbaileyphotography.com

ก่อนอื่นมาดูการเดินทางกันก่อนค่ะ อันนี้บอกเล่าจากประสบการณ์ผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญทิศทางในภูเก็ตใดๆ หาดราไวย์นี่จะอยู่ไกลโพ้นจากสนามบินพอสมควร (ลองดูจากแผนที่ด้านล่าง สนามบินจะบนสุด ส่วนราไวย์จะอยู่เกือบปลายทีเดียว) แต่วิธีการเดินทางนั้นไม่ยากค่ะ หากต้องการไปเที่ยวภูเก็ตลงสนามบินปุ๊บ หยิบแผนที่มากางแล้วขับรถตามกันได้เลย หรืออีกวิธีคือเปิด map ใน iphone แล้ว search คำว่า rawai beach เค้าก็จะบอกทางเราไปถึงที่หมายอย่างง่ายดาย turn left turn right กันตลอดเวลา หากขับรถมาถึงหาดราไวย์แล้วเจอป้ายคำว่าทางตัน ชวามือจะเป็นทางไปชายหาด (และทางขึ้นไปชมวิวที่แหลมพรหมเทพ) ตรงป้ายทางตันนั้นด้านหลังจะมีป้ายหาดราไวย์ใหญ่ๆอยู่ (เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบไปถ่ายรูปนั่นเอง) แถวนั้นจะเป็นลานจอดรถค่ะ ซ้ายมือจะมีทางเดินเข้าไปสู่หมู่บ้านชาวประมง พอเช้าไปแล้ว 2ข้างทาง ซ้ายมือจะเป็นร้านอาหาร ขวามือต้นๆทางจะเป็นร้านขายสร้อยมุกต่างๆ และเดินเข้าไปอีกนิด จะเจอแผงขายอาหารทะเลสดๆเต็มเลยค่ะ

 

phuket

 

 

วันที่ไปทานคือออกจากโรงแรมเริ่มค่ำค่ะ กังวลเล็กน้อยว่าร้านจะปิดหรือไม่เพราะจำได้ปิด 3ทุ่มครึ่ง ตอนที่ออกจากโรงแรมก็น่าจะเกือบๆ2ทุ่มแล้ว กว่าจะขับรถไปถึง แถมหลงอีก ตอนหลงก็โทรไปถามที่ร้านว่าตอนนี้อยู่ตรงหาด เลยรึยัง ทางร้านบอกว่า เลยแล้วให้รอตรงนั้นเดี๋ยวจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปรับ พระเจ้า…. ทำไมเธอช่างแสนดีกับฉันเช่นนี้ แต่ก็ให้เค้าบอกทางจนรู้ว่าอ๋อจริงๆขับเลยมาแล้ว เลยย้อนขับไปจอดตรงลานจอดรถแล้วเดินเข้าไป ระหว่างเดินเข้าไปก็มีพี่ผู้ชายคนนึงเดินมาถามๆว่าจะไปร้านไหน ตอนแรกก็เข้าใจว่า คงเป็นพนักงานของร้านอาหารแถวนั้นมาเรียกแขก เค้าถามว่าเพิ่งมาครั้งแรกรึเปล่า ปากก็ไวตอบไปว่าใช่ แล้วเพิ่งคิดได้ว่า ตายแล้ว บอกว่าเพิ่งมาครั้งแรกเค้าก็อัพราคาเรามั้ย ในใจเริ่มหวั่นๆ ระหว่างนั้นพี่ผู้ชายคนนั้นก็บอกว่า จะเลือกอาหารไปทำมั้ย หรือจะให้ผมมาเลือกให้ก็ได้นะ ไปนั่งก่อนละกัน พอไปถึงร้านชายเลseafood ก็เห็นบรรยากาศเป็นเช่นนี้คะ

 

IMG_7439

IMG_7438

IMG_7436

พี่พนง.เสิร์ฟคนนี้น่ารักมากๆค่ะ บริการดีสุดๆ

พี่พนง.เสิร์ฟคนนี้น่ารักมากๆค่ะ บริการดีสุดๆ

 

พี่คนนี้ก็บริการดีค่ะ ช่วยแนะนำอาหารเต็มที่

พี่คนนี้ก็บริการดีค่ะ ช่วยแนะนำอาหารเต็มที่

 

แต่ด้วยความที่ครอบครัวเราที่ไปกัน7คนไม่มีใครเลือกอาหารทะเลเป็นเลย สรุปก็เลยตกลงกันว่าสั่งกินที่ร้านเนี่ยแหละ ดูเมนูอาหารแล้วเบื้องต้นคือไม่แพงเลย ราคาหลักร้อย ดูเป็นมิตรทั้งนั้น

ระหว่างรออาหารมีถั่วมาเสิร์ฟให้ทานฟรี (ช่วยได้มากเพราะกำลังหิว ขอเพิ่มก็ไม่คิดเงิน)

ระหว่างรออาหารมีถั่วมาเสิร์ฟให้ทานฟรี (ช่วยได้มากเพราะกำลังหิว ขอเพิ่มก็ไม่คิดเงิน)

 

ระหว่างรออาหารเลยไปเดินสำรวจแผงอาหารทะเลกันคะ มีคนมาเดินดูและเลือกซื้อกันประปราย (เพราะตอนนั้นเริ่มดึกแล้ว) ตอนเย็นๆน่าจะเยอะกว่านี้

1

กั้งโลละ 650บาทเท่านั้น (อีกวันไปทานที่ร้านป่าหลายseafood อีกร้านดังของภูเก็ต โลละพันแปด สั่งครึ่งโลได้มา2ตัวเอง)

IMG_7441

กุ้งมังกรตัวยักษ์

กุ้งมังกรตัวยักษ์ ทั้งตัวทำได้หลายเมนู ทานกันได้หลายคน

3

 

 

กลับมาที่ร้านชาวเลค่ะ ช่วงที่อาหารมาเสิร์ฟพอดีมีเด็กเล็กไปด้วย ที่ร้านก็ช่วยเอาหลานไปเลี้ยงให้เพื่อให้พ่อแม่ได้ทานข้าว คือserviceสุดยอดจริงๆ มาดูหน้าตาอาหารที่มาเสิร์ฟกันบ้างค่ะ

 

กุ้งซอสมะขาม จานนี้ที่ระย้าตัวละ 150นะคะ

กุ้งซอสมะขาม จานนี้ที่ระย้าตัวละ 150นะคะ จานนี้ 7 ตัว 500บาท อร่อยมากๆๆ

กะพงแดงนึ่งมะนาว อร่อยมาก เนื้อปลานิ่มสุดๆ

กะพงแดงนึ่งมะนาว อร่อยมาก เนื้อปลานิ่มสุดๆ 350 บาท

ปูม้านึ่ง 1 โล 350บาทเท่านั้น

ปูม้านึ่ง 1 โล 350บาทเท่านั้น

ไข่เจียวหอยนางรม อร่อยมากเช่นกัน สั่งไปจานเดียวแต่เค้าทำผิดมา2จาน ทางเราก็เอาหมดค่ะเพราะอร่อยมาก

ไข่เจียวหอยนางรม อร่อยมากเช่นกัน สั่งไปจานเดียวแต่เค้าทำผิดมา2จาน ทางเราก็เอาหมดค่ะเพราะอร่อยมาก จานนี้ 150 บาท

ต้มยำกุ้งน้ำข้น อร่อยมากกกกก ซดน้ำกันหมดหม้อค่ะ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น อร่อยมากกกกก ซดน้ำกันหมดหม้อค่ะ

 

ผัดผักรวม 100 บาท

ผัดผักรวม 100 บาท

 

ส่วนจานนี้จริงๆสั่งเป็นหอยกาบ แต่วันนั้นหอยกาบหมดเค้าทำเป็นหอยแมลงภู่มาให้ค่ะ ไม่ได้เอาไว้เพราะกลัวทานไม่หมด (แต่อีกวันไปสั่งอีกรอบได้ทานหอยกาบสมใจ หอยตัวใหญ่ เนื้อเยอะมากๆค่ะ)

ส่วนจานนี้จริงๆสั่งเป็นหอยกาบ แต่วันนั้นหอยกาบหมดเค้าทำเป็นหอยแมลงภู่มาให้ค่ะ ไม่ได้เอาไว้เพราะกลัวทานไม่หมด (แต่อีกวันไปสั่งอีกรอบได้ทานหอยกาบสมใจ หอยตัวใหญ่ เนื้อเยอะมากๆค่ะ)

ทานเสร็จก็มีผลไม้รวมมาเสิร์ฟฟรี 2จาน บริการสุดยอดจริงๆค่ะ

ทานเสร็จก็มีผลไม้รวมมาเสิร์ฟฟรี 2จาน บริการสุดยอดจริงๆค่ะ

 

ระหว่างรอเช็คบิลลุ้นระทึกมากว่าจะแพงรึเปล่า (ทั้งๆที่ในเมนูก็ราคาถูก) พอบิลออกมาตะลึง ตึงตึงไปเลยค่ะ ไปกัน 7คน ทานกันอิ่มเต็มที่ แถมลดให้อีก 10%แบบไม่ต้องขอ เอาไปเลย10ดาวค่ะร้านนี้

 

photo (8)

 

หากใครมีโอกาสได้ไปภูเก็ต highly recommended ที่สุดค่ะ สำหรับชายเลseafood ทั้งบริการ คุณภาพอาหารและราคา ไม่มีที่ติจริงๆ ติดใจจนอีกวันนึงต้องไปสั่งกลับบ้านไปทานที่โรงแรมเลยทีเดียว (โทรสั่งและแวะไปเอา ทางร้านก็ลดให้ 10%เช่นเคย ให้ช่วยหาชามและกล่องโฟมก็หามาให้เต็มที่ไม่มีชาร์จเพิ่ม)

ร้านชายเลseafood หาดราไวย์ ภูเก็ต โทร. 076 613 599 เปิด 9.00-21.30น.

2 thoughts on “ซีฟู๊ดสดๆจากทะเลที่หาดราไวย์ ภูเก็ต”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s