เปิดตัวผลงานความร่วมมือระหว่าง Liberty London แบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษ และ UNIQLO

ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัวผลงานความร่วมมือระหว่าง ยูนิโคล่ กับ ลิเบอร์ตี้ ลอนดอน แบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษ ในงานแอลแฟชั่นวีค สปริง/ซัมเมอร์ 2016

 

ถ่ายทอดความงามแห่งดอกไม้ รังสรรค์เป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์

 

ยูนิโคล่ สร้างสรรค์ผลงานครั้งแรกร่วมกับ ลิเบอร์ตี้ ลอนดอน (Liberty London) แบรนด์ชื่อดังสัญชาติอังกฤษที่มีประวัติยาวนานกว่าร้อยปี  กับคอลเลคชั่น “Liberty London for UNIQLO”  สำหรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 นำเอาเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมมาผสมผสาน เข้ากับนวัตกรรมอันล้ำสมัยภายใต้ปรัชญา “ไลฟ์แวร์” (LifeWear) ของยูนิโคล่ พร้อมเผยโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่งานแอลแฟชั่นวีค สปริง/ซัมเมอร์ 2016 โดยมีเซเลบริตี้ชื่อดังมากมายร่วมถ่ายทอดความงดงามของคอลเลคชั่นนี้บนแคทวอล์คสุดอลังการ อาทิ แพนเค้ก, น้องแนท-อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 , เป๋า-วฤธ หงสนันท์  และน้องสกาย หรือพละจากฮอร์โมนเดอะซีรี่ส์ โดย “Liberty London for UNIQLO” จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2559 ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา

 Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (1)

คอลเลคชั่น Liberty London for UNIQLO คือ การนำเอาสัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมอย่างลายพิมพ์ดอกไม้นานาพรรณอันเป็นเอกลักษณ์ของลิเบอร์ตี้มาสร้างสรรค์ จับคู่กับนวัตกรรมอันล้ำสมัยในแบบฉบับยูนิโคล่ สร้างสรรค์ออกมาเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าทั้งสำหรับของสุภาพสตรี สุภาพบุรุษ และเด็กผู้หญิง ภายใต้ปรัชญา “ไลฟ์แวร์” (LifeWear) ของยูนิโคล่ ที่ยึดมั่นในการนำเสนอเสื้อผ้าที่ทุกคนสามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส ผ่านนวัตกรรมแห่งเสื้อผ้าของยูนิโคล่ที่เบาบาง ใส่สบาย ในราคาที่เหมาะสม และทุกคนสามารถเข้าถึงได้

Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (16)

Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (9)

Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (10)

Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (18)

Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (22)

Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (20) Liberty London for UNIQLO_Elle Fashion Week (21)

สำหรับ คอลเลคชั่น Liberty London for UNIQLO ยูนิโคล่ได้ช่างภาพชื่อดังระดับโลกอย่าง มร. นิค ไนท์ (Nick Knight) มาเป็นผู้ถ่ายทอดผลงานคอลเลคชั่นอันสุดพิเศษ สำหรับ มร. นิค ช่างภาพแถวหน้าผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นมาเป็นเวลาหลายสิบปีได้นำมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์มาถ่ายทอดลงบนการถ่ายภาพในครั้งนี้ นอกจากนี้ ยูนิโคล่ยังร่วมมือกับเคออส แฟชั่น (CHAOS Fashion) บริษัทสร้างสรรค์งานครีเอทีฟที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสินค้า การสร้างแบรนด์ การสไตลิ่ง และการดูแลภาพรวมด้านการสร้างสรรค์ (creative direction) เพื่อสร้างสรรค์คอนเซ็ปท์สำหรับคอลเลคชั่นโดยเฉพาะนี้

 home_img_thelooks_01

ลิเบอร์ตี้ ลอนดอน ได้รวบรวมเครื่องประดับตกแต่ง ผ้าหลากหลายชนิด รวมถึงผลงานศิลปะจากทั้งประเทศญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย มานำเสนอผ่านคอลเลคชั่นสินค้าลายภาพพิมพ์ ซึ่งทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากภาพกว่า 42,000 ภาพในคลัง ยิ่งไปกว่านั้น เดรสและลายที่สร้างสรรค์โดยลิเบอร์ตี้ยังได้รับการเก็บรวบรวมและจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์วิคตอเรีย แอนด์ อัลเบิร์ต (The Victoria and Albert Museum) ซึ่งเชี่ยวชาญด้านศิลปะและงานออกแบบ และมีอิทธิพลอย่างมากในด้านวัฒนธรรม ศิลปะ และแฟชั่น

 

ลิเบอร์ตี้ ลอนดอน เป็นแบรนด์ชื่อดังที่มีอิทธิพลอย่างมากในด้านแฟชั่นและด้านวัฒนธรรม โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของยูนิโคล่ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมผลงานทางแฟชั่นใหม่ๆ และในวันนี้ความหวังนั้นได้กลายเป็นจริง เมื่อลิเบอร์ตี้ ลอนดอน ผู้นำเอาวัฒนธรรมจากทั้งประเทศญี่ปุ่น เอเชียตะวันออก และประเทศต่างๆ ทั่วโลก มานำเสนอแก่ผู้บริโภคเป็นเวลากว่า 140 ปี ได้ร่วมมือกับยูนิโคล่ แบรนด์ที่เติมเต็มชีวิตผู้คนผ่านเสื้อผ้า ในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นใหม่ ซึ่งผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความล้ำสมัย โดยยูนิโคล่ได้นำลายพิมพ์ของลิเบอร์ตี้มาสร้างสรรค์ลงบนไอเท็มอันหลากหลายเพื่อลูกค้าทั่วโลก

 

สามารถเยี่ยมชมเว็บไซด์สำหรับคอลเลคชั่น “Liberty London for UNIQLO” ได้ที่นี่

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s