เช่ารถขับเที่ยวเองครั้งแรก ต้องทำยังไงบ้าง

จาก blog ร้านอาหารชายเลseafood – ภูเก็ตที่ไปตะลอนเที่ยวภูเก็ตกับครอบครัวมา Blog ตอนนี้ขอมาแชร์ประสบการณ์การเช่ารถขับเที่ยวเองบ้างค่ะว่าต้องทำอะไรบ้าง

 

หลายคนๆที่เคยเช่ารถแนะนำมาว่าให้ซื้อคูปองจากพวกงานท่องเที่ยวต่างๆจะได้ราคารถเช่าที่ถูกมาก แต่สำหรับการต้องเช่าแบบไม่มีตัวช่วย อันดับแรกต้องเลือกก่อนว่าเราอยากได้รถแบบไหน ตอนที่ไปเที่ยวต้องการรถตู้ค่ะ เพราะไปกันครอบครัว7คนเด็กเล็กอีกหนึ่ง พอเราเลือกรถที่เราต้องการเสร็จแล้วก็ลองsearchราคารถตามwebsite รถเช่าชั้นนำในไทย ก็ได้ผลออกมาดังนี้

 

1.  www.avisthailand.com/TH/ ไม่มีรถตู้ จบ

2. ​www.hertzthailand.com/TH/  มีรถตู้ในwebsite ราคาโอเค

3.  http://www.budget.co.th มีรถตู้แต่แพงกว่า hertz

 

เบื้องต้นด้านราคาทาง hertz ชนะ ก็เลยตกลงใจเช่ากับ hertz ค่ะ โดยทำการจองผ่าน website ง่ายๆดังนี้ เลือกสถานที่/วันที่ รับและส่งคืนรถ

 

เลือกสถานที่รับรถ และระบุวัน

เลือกสถานที่รับรถ และระบุวัน

 

เสร็จแล้วก็จะมีรถในlistของสถานที่ๆเราจะรับโชว์ขึ้นมา เราก็เลือกว่าเราต้องการรถแบบไหน

เสร็จแล้วก็จะมีรถในlistของสถานที่ๆเราจะรับโชว์ขึ้นมา เราก็เลือกว่าเราต้องการรถแบบไหน

Slide1

 

กรอกข้อมูลครบแล้วก็รอรับรหัสconfirmทาง email ได้เลยแบบยังไม่ต้องจ่ายเงินมัดจำใดๆ รออีกแป๊บเดียว (ไม่เกิน 1วัน) ทาง Hertz ก็จะส่ง อีเมลกลับมา confirm ว่ารถที่เราต้องการได้นะจ้ะ เตรียม print เอกสารไปรับรถในวันที่เราแจ้งไว้และจ่ายเงินตอนรับได้เลย (รับเฉพาะบัตรเครดิต)

 

Presentation1

 

ซึ่งตอนจะไปจองล่วงหน้าแค่2-3วันเองค่ะ แต่จริงๆแล้วยังไม่ต้องจ่ายเงินเลยสามารถจองล่วงหน้านานๆได้เผื่อความชัวร์ในการรับรถ ทีนี้มาถึงอีกปัญหายอดฮิตในการเช่ารถก็คือเรื่องประกัน อันนี้่สอบถามเบื้องต้นกับทาง HERTZ มาว่า ราคาเช่านี้คือรวมประกันภัยครอบคลุมค่าเสียหาย 10,000 บาทไปแล้ว (ถ้าเราเป็นฝ่ายผิดเฉี่ยวชน ซ่อมแซมไม่เกิน10,000บาท) แต่ถ้าอยาก safeที่สุดก็สามารถซื้อเพิ่มได้ ไม่ว่าจะกรณีไหนจะ cover ทั้งหมด รายละเอียดดังนี้ค่ะ

 

 

ช่วงก่อนเดินทางก็มีการ email แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าจะไปถึงกี่โมง flight อะไร ทาง HERTZ ก็ตอบ email มาตลอดและละเอียดดีค่ะ พอถึงวันที่ไปรับรถ (ไปรับที่สนามบินภูเก็ต) counter ของ HERTZ คืออยู่ทางขวามือของทางออกเลยค่ะ หาง่ายมากๆ ไปถึงก็ต้องเซ็นเอกสารต่างๆ พร้อมกับรูดบัตรเครดิต (กันวงเงินไว้ 30,000บาท) พร้อมกับรูดบัตรจ่ายค่าเช่ารถตามราคาที่แจ้งไป (ไม่ได้ซื้อประกันเพิ่ม) เสร็จแล้วก็เดินไปเอารถที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ที่ลานจอด ก่อนเซ็นรับรถก็ต้องมีการจตรวจสอบสภาพรถนิดนึง มีความเสียหายเล็กน้อยอยู่รอบๆคัน ซึ่งก็ต้องถ่ายรูปและทำ remark ไว้ในเอกสารให้ครบถ้วนเพื่อจะไม่ให้มีปัญหาตอนมาคืนรถ

 

IMG_7382

มีรอยรอบคันเลย ถ่ายรูปไว้ซักหน่อย

จนท.ของ HERTZ โอเคเลยค่ะช่วยยกกระเป๋าด้วย

จนท.ของ HERTZ โอเคเลยค่ะช่วยยกกระเป๋าด้วย ถามแผนที่รอบภูเก็ตก็อธิบายให้ละเอียดมากๆ

สภาพด้านในรถ ปกติเรียบร้อย

สภาพด้านในรถ ปกติเรียบร้อย

 

พอถึงวันคืนรถ ก็โทรบอกเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าก่อนถึงซัก 15นาทีค่ะ เค้าจะมารอรับตรงชั้นสนามบินขาออก คือมาถึงจอดรถแล้วก็ไปได้เลยสะดวกมาก ไม่ต้องลงไปทำเรื่องคืนที่ counter ชั้นผู้โดยการขาออกอีก จนท.เค้าก็จะตรวจสภาพรถนิดหน่อย ไม่ได้เคี่ยวหรือจับผิดอะไรมากมาย แต่ยังไงก็ต้องขับกันอย่างระมัดระวังกันไว้ก่อนนะคะ (หลังจากคืนรถไปวันสองวันก็มี email มาให้ survey บริการพร้อม offer ส่วนลดอีก 5ยูโรด้วย)

สรุปผลการเช่ารถครั้งแรกกับ HERTZ เรียบร้อยสะดวกสบาย ไม่มีปัญหาใดๆค่ะ เพื่อนๆคนไหนเคยเช่ารถกับเจ้าอื่นมาแชร์ประสบการณ์เล่าสู่กันฟังกันได้นะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s