สัมภาษณ์2 สาว แชร์ประสบการณ์กำจัดขนถาวรแบบบิกินี่

อ๊ะๆ บอกก่อน blog ไม่มีรูปนะคะ :)

ความเดิมตอนที่แล้วเล่าเรื่องการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรไป  วันนี้เราจะมาเจาะลึกสัมภาษณ์ความรู้สึกของผู้ที่เคยทำเลเซอร์กำจัดขนตรงบริเวณบิกินี่กันบ้าง จะอึ้งทึ่งเสียวกันอย่างไร ลองมาดูกันค่ะ (ขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อนะคะ เดี๋ยวจะมีคนไปขอเจ้าตัวดูผลงาน 555)

 

คนแรก คุณ A กำจัดขนแบบ WHOLE BIKINI หรือ ทั้งหมด เหี้ยน เตียนกันไปเลยจ้ะ

1.    ทำไมถึงไปทำ whole bikini

A : ที่อยากทำ เพราะคำนึงเรื่องความสะอาดเป็นหลัก เพราะเป็นคนที่มีขนค่อนข้างเยอะ เราทำความสะอาดดีแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องอับ กังวลเรื่องกลิ่น เวลาที่เล็มขนก็จะคัน รู้สึกหงุดหงิด อีกเรื่องนึงคือ เป็นคนขนเส้นใหญ่ แล้วกลัวมาก ที่วันนึงจะเจอขนหงอก และคงรับไม่ได้ ถ้าขนเป็นสีขาวข้างล่าง เลยอยากทำค่ะ

เคยได้ไปลองทำที่เป็นพวก wax แบบ hollywood ที่เอาขนออกหมด แต่เจ็บมาก เลือดซิบ และอีกไม่นานขนก็ขึ้น ระหว่างที่ขึ้นจะเจอปัญหาขนคุด สิว ขนอุดตัน และอักเสบ เลยคิดว่า wax คงไม่ใช่วิธีของเรา อยากเอาออกหมดไปเลยดีกว่า

 

2.    ศึกษาข้อมูล เลือกสถานที่อย่างไร ราคาเท่าไหร่

A : หาข้อมูลว่าในเมืองไทยมีที่ไหนทำบ้าง แต่ข้อมูลค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่จะมีแต่ที่ๆรับทำ bikini คือแค่ขอบ แต่ไม่ได้มีแบบ whole จนไปเจอคนที่ถามข้อมูลกันตาม webboard เค้าตัดสินใจจะทำในร้านที่ต่างประเทศเพราะไม่ได้อยู่เมืองไทย เค้าก็ปรึกษาเรื่องจะทำแบบ whole ดี หรือจะยังเหลือไว้นิดนึง ได้คำตอบจากคนมาคอมเม้นท์ว่าเค้าทำแบบ whole ที่ APEX พอดีเป็นคนที่รู้จักกัน ก็เลยมีโอกาสได้คุยหลังไมค์ เค้าแนะนำว่าให้ทำเลย เพราะชีวิตดีมากหลังจากนั้น มีโอกาสได้คุยกับน้องที่เป็น blogger น้องเค้าก็ทำที่ต่างประเทศ เค้าบอกว่า เพื่อนพาไปทำ เพราะที่เมืองนอกเป็นเรื่องธรรมดา ทุกคนทำกันหมดเลย

 

เรื่องที่กลัวก็คือ กลัวเจ็บ ก็ถามความรู้สึกของแต่ละคน เค้าบอกว่า เจ็บแต่ว่าไม่ได้ถึงขั้นทนไม่ได้ ถัดมาก็คือเรื่องความอาย เพราะเราต้องเปิดให้ดูหมด จริงๆก็เหมือนกับการทำ wax คือต้องเปิดทุกซอกทุกมุม ต้องหาสถานที่ และคนทำที่ไว้ใจได้จริงๆ ที่ทำให้เรารู้สึกไม่กลัว ทั้งเรื่องเจ็บหรือความอาย

ก่อนหน้านี้มีการทำ laser กำจัดขนใต้วงแขนที่ APEX และพี่คนที่ทำให้น่ารักมาก ชื่อพี่แหม่ม ที่ APEX ชิดลมค่ะ เลยปรึกษาเค้าเรื่องทำ bikini เค้าก็ค่อยๆอธิบายขั้นตอน และบอกว่าไม่ต้องกลัว มีคนมาทำเยอะ ก็ตัดสินใจอยู่พักนึง เลยรีเควสว่า จะทำ แต่ขอทำกับพี่คนนี้แหละ

ราคาที่จ่ายไปคือ ได้โปรโมชั่นลด50%แล้วเหลือ 18,000

 

3.    ทำมากี่ครั้งแล้ว ทำแล้วรู้สึกอย่างไร

A : การทำกำจัดขนถาวรแบบ whole ทำทั้งหมด 8 ครั้ง และเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก คือขนจะลดน้อยลง แต่จากการทื่เป็นคนมีปัญหาเรื่องอุดตัน ในช่วงครั้งที่ 1-3 จะเจอปัญหา ขนคุด และสิว หรือพวกตุ่มไขมัน ก็ให้ดูแล แล้วก็อดทนไปค่ะ พอครั้งที่ 4 จะเนียนเรียบค่ะ

ขั้นตอนการทำก็คือ เราจะต้องซื้อยาชามา ลองถามจากสถานที่ให้บริการนะคะ บางที่เค้าก็มี แต่อาจจะราคาสูงกว่าร้านข้างนอก แต่เค้าก็จะแนะนำเช่น ให้เราซื้อมาเอง เป็นยี่ห้ออะไรแบบไหนค่ะ พอมาถึงเค้าก็จะโกนขนออก สำหรับคนที่เลือกทำแบบ whole ก็คือการโกนขนออกหมด ส่วนที่เค้าจะไม่ได้ยิงเลเซอร์คือ รอบทวารนะคะ ถ้าคนที่อยากเหลือขนไว้บางส่วน สามารถปรึกษาได้แต่เราต้องบอกว่าเราอยากได้ทรงไหน ตอนแรกคิดว่าจะเหลือไว้เหมือนกันค่ะ แต่ว่าพอเหลือแล้วดูตลก ตอนทำครั้งที่สองเลยบอกว่าให้เอาออกหมดเลยค่ะ หลังจากโกนขนออกแล้วเค้าก็จะทำความสะอาด แล้วก็ทายาชา เอา wrap มาแปะไว้ แล้วรอประมาณ 30-40 นาที ให้ออกฤทธิ์ พอถึงขั้นตอนการทำเลเซอร์ เค้าก็จะเอา เจลเย็นๆ ขอเรียกว่าเป็น เจลน้ำแข็งจะดีกว่า เอามาทาตรงนั้น แล้วก็ยิงเลเซอร์ การใช้เจลน้ำแข็งนี่จะทำให้เราไม่รู้สึกร้อนตอนยิง และไม่เจ็บ คือตอนนั้นอวัยวะของเราไม่ได้ชาจากยาชา แต่ชาจากความเย็น เลเซอร์ที่ยิงไม่ได้เจ็บเลย แต่การทนกับน้ำแข็งเย็นๆนี่เจ็บกว่าหลายขุม พี่เค้าก็จะรีบยิงค่ะ จะได้รีบๆเสร็จ โดยที่ไล่ทีละฝั่งทีละส่วน และในซอกด้วย ทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือน้อยกว่านั้น

การเห็นผล ครั้งแรก จาก ขน 100% จะเหลือประมาณ 60% ครั้งที่สอง จะเหลือประมาณ 40% ครั้งที่สาม 25% ครั้งที่สี่น้อยกว่า 10% ทำมาแล้วบอกได้เลยว่า คุ้มค่ามาก รู้แบบนี้ทำตั้งนานแล้ว เป็นการลงทุนที่คุ้มจริงๆ ไม่ต้องมารู้สึกหงุดหงิดแบบเดิมๆอีก และทำให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นด้วยค่ะ

 

4.    คำแนะนำคนที่อยากไปทำ

A : แนะนำว่าให้ศึกษาข้อมูลก่อน และคุยกับสถานที่ให้บริการ ว่าเค้าให้บริการอย่างไร เพราะหลายที่ที่มีขายดีล และยิงไม่เก่ง ไม่โปร เจอปัญหาเรื่องผิวไหม้มาเยอะแล้ว แนะนำให้ทำกับสถานที่ที่เค้าชำนาญเรื่องนี้จริงๆ ส่วนตัวใช้บริการกับ APEX มาหลายอย่างแล้ว และได้รับการดูแลอย่างดีขอชื่นชมสาขาชิดลมค่ะ พนักงานน่ารัก ให้คำแนะนำครบ ใส่ใจ ไม่ทำให้เราต้องรู้สึกอายหรือกลัว ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ คุ้มมากกับที่จ่ายไป

 

คนที่สอง คุณ B กำจัดขนแบบ BIKINI (เฉพาะขอบบิกินี่)
 1. ทำไมถึงไปกำจัดขนบริเวณนี้

B : ก่อนหน้านี้เคยไปทำ bikini wax ค่ะ ทำเพราะว่าจะไปว่ายน้ำ ไม่มั่นใจเวลาใส่ชุดว่ายน้ำเลยไปทำ พอไปทำหลายๆครั้ง พนง.ก็แนะนำให้ซื้อคอร์ส ก็จะไปทำประมาณ2เดือนครั้ง จนกระทั่งมีเพื่อนเล่าว่าไปทำแบบเลเซอร์ถาวรมาเลย ก็สนใจ สอบถามราคา และคำนวณแล้วคิดว่า ทำเลเซอร์แบบถาวรเลยน่าจะคุ้มกว่า ประหยัดทั้งเวลา และเงินด้วย (ไม่ต้องอาย+เจ็บบ่อยๆ)

 

2.    ศึกษาข้อมูล เลือกสถานที่อย่างไร ราคาเท่าไหร่

B : ตามเพื่อนค่ะ เพื่อนไปทำที่ APEX สาขาชิดลม บอกว่าพนักงานดูแลดี และสาขานี้คนไม่พลุกพล่าน ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ก็ไม่ได้หาข้อมูลที่อื่นเลย ราคาที่ทำคือ ปกติ 18,000 ลด 50% เหลือ 9,000พัน (8ครั้ง แต่ละครั้งทำห่างกัน 1เดือน) คือโอเคกับราคาด้วยถึงไป เพราะคิดว่าถ้าไป wax ครั้งนึงก็เป็นพันแล้ว ทำเป็นเลเซอร์แบบถาวรเลยคุ้มกว่า

 

3.    ทำมากี่ครั้งแล้ว ทำแล้วรู้สึกอย่างไร

B : คอร์สทั้งหมด 8 ครั้ง ก็ทำจนครบคอร์สแล้วค่ะ ขนยังเหลืออยู่เป็นบางจุด เหลือแบบไม่กี่เส้น ว่าจะเข้าไปเก็บรายละเอียดที่คลินิค ส่วนตอนแรกที่ไปทำ ก็รู้สึกว่าน่าจะมาทำตั้งนานแล้ว ไม่น่าเสียเวลาไปwaxอยู่เลย เพราะเป็นแค่การยิงเลเซอร์จี๊ดๆ ไม่รู้สึกเจ็บเท่าตอนwax  ตอนไปถึงเค้าก็จะให้เปลี่ยนชุด ขึ้นเตียงนอน โกนขนบริเวณที่จะทำออก เอาเจลน้ำแข็งเย็นๆแปะตรงบริเวณที่จะทำ แล้วถึงเริ่มยิงเลเซอร์ ตอนทำไม่รู้สึกเจ็บเพราะชาจากความเย็นของน้ำแข็งแล้ว ส่วนตรงที่มีขนแข็งๆจะจี๊ดกว่าปกตินิดหน่อย ครั้งแรกที่ไปเค้าก็จะถามว่าอยากได้แบบไหน (คืออยากกำจัดขนมาก-น้อยขนาดไหน บางคนอยากเอาแค่ขอบๆ บางคนอยากกำจัดเยอะหน่อย อะไรประมาณนี้) หลังทำครั้งแรกขนก็ขึ้นช้าและน้อยลงเยอะเลยค่ะ พนักงานที่ทำให้บอกว่าบางคนไม่ถึง8ครั้งก็หมดแล้ว

 

หน้าตาเจลเย็นค่ะ

หน้าตาเจลเย็นค่ะ

ชนิดของ bikini wax

รูปแบบของ bikini wax ภาพจาก wax-strips.com

 

4.    คำแนะนำคนที่อยากไปทำ

แนะนำมากๆค่ะ คุ้มกว่าไป wax หลายเท่า ประหยัดทั้งเงินและเวลา และไม่เจ็บเลย ดีกว่าwaxอีก แต่ถ้าใครอยากทำแบบ whole bikini เลยก็น่าสนใจนะคะ น่าจะสะอาดดี และอย่าลืมไปให้ตรงวันนัดค่ะ

 

เป็นไงกันบ้างค่ะ หลังจากอ่านความรู้สึกของสาวๆที่เราไปสัมภาษณ์มาแล้ว หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่สนใจจะกำจัดขนถาวรบริเวณนี้นะคะ

 

credit cover image จาก  dfwmedlaser.com

2 thoughts on “สัมภาษณ์2 สาว แชร์ประสบการณ์กำจัดขนถาวรแบบบิกินี่”

 1. เคยยิงเลเซอร์แบบถาวร บิกินี
  ของ กรรน์ภิรมย์คลินิก ใช้รุ่น Gentle Yag USA

  ทำมาแล้ว 2 ปีกว่า ขนยังไม่ขึ้นเลย
  ตอนนั้นทำ 8000 ตอนนี้ไม่แน่ใจ

  ลองเทียบราคาก่อน ถ้าเป็นรุ่นนี้โอเค
  รุ่นอื่นทำแล้ว ขนก็ขึ้นอีก เคยแล้ว

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s