แพนทีน แนะเคล็ดลับผมสวยสุขภาพดี ท้าทุกองศาความร้อน

 

อากาศทุกวันนี้ นับวันยิ่งเพิ่มดีกรีความร้อนแรงขึ้นไปทุกปีๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ ที่อุณหภูมิบ้านเราพุ่งขึ้นสูงไปถึง 40 องศา สิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งถือเป็นปราการด่านแรกที่รับผลกระทบจากแสงแดดจากดวงอาทิตย์ไปเต็มๆ เรียกได้ว่าทำลายความมั่นใจของใครหลายๆ คนไปได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยปัญหายอดฮิตสำหรับสาวๆ คงจะหนีไม่พ้น หนังศีรษะมัน แต่ปลายผมกลับแห้งเสียและชี้ฟู จนไม่รู้จะเริ่มต้นดูแลกันด้วยวิธีไหน วันนี้ แพนทีน ได้ฝากเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลเส้นผมในหน้าร้อนแบบง่ายๆ มาฝากกัน

รู้จักศัตรูตัวร้ายของเส้นผมในหน้าร้อน

ลองหันมาทำความรู้จักกับศัตรูตัวร้าย ที่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาเส้นผมในฤดูร้อน เพื่อรับมือกับการดูแลเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างแสงแดดและความร้อน ที่คอยพุ่งตรงเข้ามาโจมตีเส้นผมและหนังศีรษะอย่างต่อเนื่อง จนทำให้หนังศีรษะมันเยิ้ม แต่เส้นผมกลับอ่อนแอ แห้งเสีย และเเตกปลาย สำหรับสาวๆ ที่ทำสีผม ก็จะแลดูจืดจางลงอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ แสงแดดยังเป็นศัตรูตัวฉกาจ ที่ทำให้เกล็ดผมที่ควรจะเรียงตัวแนบสนิท เผยอตัวขึ้น เท่ากับเป็นการเปิดทางให้มลภาวะแทรกซึมเข้ามาทำลายเส้นผมของเราได้มากขึ้น ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จึงไม่ควรลืมพกตัวช่วยกันแดด อย่างหมวกหรือร่มที่สามารถปกป้องรังสียูวีได้ไว้บ้างก็ดีไม่น้อย นอกจากจะช่วยปกป้องเส้นผมแล้วยังสามารถปกป้องผิวพรรณสวยๆ ของเราได้อีกด้วย

ดูแลผมให้สวยสุขภาพดีอย่างถูกวิธี

ในช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้ เส้นผมและหนังศีรษะของเรามักเกิดการหมักหมมด้วยความชื้นจากเหงื่อ ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกที่ต้องพบเจอระหว่างวัน ดังนั้น จึงควรหมั่นทำความสะอาดผมด้วยแชมพูเป็นประจำทุกวัน หรือ อย่างน้อย 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพของเส้นผมที่แตกต่างกัน โดยไม่ลืมใช้คอนดิชั่นเนอร์นวดชโลมลงบนปลายผมทุกครั้งหลังการสระ เพื่อช่วยให้ผมที่โดนทำลายจนแห้งเสีย คืนกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง สำหรับเส้นผมที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ แพนทีน ขอแนะนำ แพนทีน โปร-วี ทรี มินิท มิราเคิล คอนดิชันเนอร์ ตัวช่วยที่สามารถฟื้นบำรุงผมแห้งเสียสะสม ให้กลับนุ่มสวยอย่างมีสุขภาพดีได้อย่างน่าอัศจรรย์ สำหรับขั้นตอนหลังการทำความสะอาดและนวดบำรุง ควรทำให้ผมแห้งโดยการใช้ผ้าเช็ดผม โดยหลีกเลี่ยงการขยี้ไปมาระหว่างผ้ากับเส้นผม เพราะจะยิ่งทำให้ปลายผมพันกัน และสูญเสียความชุ่มชื้นได้ อย่าลืมว่า ในช่วงนี้ ควรหลีกเลี่ยงอุปกรณ์แต่งผมด้วยความร้อน อย่างไดร์เป่าผม หรือเครื่องม้วนผม เพราะจะยิ่งทำให้ผมสวยๆ ของคุณแห้งเสียได้ง่ายยิ่งขึ้น

กำจัดผมแห้งเสียเพื่อผมสุขภาพดีจรดปลาย

ปัญหาผมแตกปลายมักจะเกิดขึ้นให้เห็นกันชัดเจนในช่วงหน้าร้อน สาวๆ จึงควรหมั่นเล็มปลายเส้นผมเป็นประจำ อย่างน้อยทุก 6-8 สัปดาห์ เพื่อช่วยกำจัดปลายผมที่แห้งเสียออก และยังสามารถช่วยให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม สามารถเข้าไปทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เส้นผมของคุณ กลับมาดูสวยสุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลาย นอกจากนี้ การดื่มน้ำมากๆ ให้เพียงพอ ในช่วงหน้าร้อน ที่ร่างกายของเราต้องการน้ำมากขึ้น ก็สามารถคงความชุ่มชื้นของผิวพรรณและเส้นผมได้อีกวิธีหนึ่ง รวมไปถึงการเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารช่วยบำรุงสุขภาพผมอย่างจำพวกโปรตีน ธาตุเหล็ก และวิตามินซี ก็เป็นตัวช่วยได้อย่างดีเลยทีเดียว แค่นี้สาวๆ ก็จะมีเส้นผมสลวยออกไปเฉิดฉายท้าแดดได้อย่างมั่นใจ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s