review การกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์

 

ปัญหาขนเป็นอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนรักแร้ หนวด ขนหน้าแข็ง วันนี้มาเล่าประสบการณ์ที่เคยทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรในบริเวณต่างๆของร่างกายมาแชร์ค่ะ จะมีที่ไหนส่วนไหน ราคาเท่าไหร่กันบ้าง มาดูกันเลย

 

การกำจัดขนถาวรที่นิยมทำกันมีอยู่2 วิธีค่ะ คือใช้กระแสไฟฟ้า และใช้เลเซอร์ และที่นิยมทำกันมากในปัจจุบันนี้ก็คือการใช้เลเซอร์แบบ  Long Pulse Nd : YAG  (จริงๆการใช้เลเซอร์เองก็มีหลายแบบ ต่างกันที่ความถี่ของเลเซอร์ในการทำค่ะ)

สำหรับตัวเองแบบที่เคยลองทำมาก็คือ Nd YAG  ที่เค้าว่าสามารถกำจัดขนได้ดีถึงรากถึงโคน จุดแรกที่เคยไปลองทำก็คือรักแร้ค่ะ เมื่อประมาณปี 2008  (นานมากแล้ว) เป็นยุคที่เริ่มมีการกำจัดขนถาวรยุคแรกๆ ซึ่งราคาก็สูงพอสมควร ตอนนั้นไปทำที่ True Est  สนนราคาสมัยนั้นที่ทำ ก็24,000 บาทค่ะ (ครั้งละ6พัน 4 ครั้ง หรือ 6ครั้ง4พันจำไม่ได้ค่ะ เพราะนานมากแล้วแต่จำ total ได้ว่าหักไป 24,000) สำหรับรักแร้ เป็นราคาที่สูงทีเดียว แต่ทางคลินิคบอกว่า คิดราคาเท่านี้ แต่หมอจะทำให้เรื่อยๆจนขนหมด ตอนนั้นก็รู้สึกว่าราคาสูง แต่การันตีว่าให้ทำจนหายก็ลองดู

 

hp_clinic_pix3

 

ข้อดีของที่นี่คือการทำหมอทำให้ทุกครั้งค่ะ เพราะเป็นยุคแรกๆเลย (ไม่แน่ใจตอนนี้ที่ True’Est เป็นยังไง) ขั้นตอนการไปทำก็คือ เมื่อถึงคลินิค จนท.ก็จะโกนขนเดิมออก และเอาเจลเย็นมาประคบ (น่าจะเป็นเจลแบบสีฟ้าๆที่ใช้วางหน้าผากตอนเป็นไข้) และใช้เลเซอร์ยิง ตอนทำก็เจ็บๆยิบๆนิดหน่อย แต่ไม่มากค่ะ เพราะพื้นที่มันเล็กๆแค่รักแร้เอง หลังทำไม่เคยมีอาการแพ้คันใดๆ ขนลดลงเรื่อยๆค่ะ จนทำไปครบ 10ครั้ง แต่ละครั้งทิ้งช่วงนานมาก 1 -3เดือนตามปริมาณขน เป็นการรักษาที่ใช้เวลาเป็นปีค่ะ จนกระทั่งหมอที่ดูแลอยู่ลาออกไป (อ้าว55) ทางคลินิคเลยไม่ทำต่อให้ แต่เจอ sale ที่ปิดห้องคุยคะยั้นคะยอขายแพคเกจอื่นให้ ทางเราก็กลัวจะใจอ่อนซื้อ เลยไม่ได้ไปทำต่อ ขนก็ยังขึ้นอยู่ แต่น้อยมากค่ะ (เหลือประมาณ10% ของขนปกติ)

ทีนี้ก็กลายเป็นปัญหาคาราคาซัง อยากจำกัดขนที่ทำมาแล้วเหลือน้อยมาก แต่ถ้าเปลี่ยนสถานที่ก็ต้องจ่ายราคาเต็มค่ะ ไม่มีที่ไหนลดให้เพราะขนเหลือน้อย ทุกที่ก็คิดราคาเต็มหมด เลยยังไม่ได้ทำต่อ ใช้วิธีโกนเอา กลับสู่ loop เดิม

 

จุดที่2 ที่เคยลองทำเลเซอร์กำจัดขนคือ ขาล่างค่ะ (ปี2012)

สถานที่ทำ คือ The Klinique เพราะเห็นดีลจาก ensogo ค่ะ ด้วยราคายั่วตายั่วใจ 2,850 บาท 4 ครั้ง ถูกมากๆๆ แต่บางครั้ง.. ของถูกก็ไม่ได้ดีเสมอไป เป็นการซื้อดีลครั้งแรกกับ ensogo ที่เข็ดเลย หลังจากซื้อดีลเสร็จโทรไปจองที่สาขาสยาม ผลคือ พนง.รับสายไม่ต้อนรับเลย พูดจาแย่มากผลักไล่ไสส่งไปทำสาขาอื่น บอกว่าที่นี่เต็มไปถึง มิย.แล้ว ซึ่งดีลหมดอายุ มิย. นั่นไง โดนเข้าแล้ว ถึงคิวจะเต็มแล้วก็น่าจะพูดดีๆก็ได้ นี่ไม่รับแขกเลย สุดท้ายเหลือสาขาที่พอจะเดินทางได้ก็คือซีคอน และเฉพาะวันธรรมดาเท่านั้น เพราะเสา-อาเต็มหมดแล้ว (ไม่รู้เต็มหรือไม่อยากรับ) สรุปคือจะเสริมสวยแต่ละครั้งต้องลางานไป ลำบากมากกกก

 

พอไปทำที่สาขาซีคอน พนง.บริการโอเคค่ะ ตอนที่ไปทำวันแรกพนง.เชียร์ให้ซื้ออีก1คอร์ส (4ครั้ง ในราคาเดิม) ซึ่งมันก็คุ้มอยู่ดีเพราะ4ครั้ง น่าจะไม่พอ ก็เลยตกลงใจซื้อไป ที่นี่จะมีหมอมาดูสภาพขนเราด้วยค่ะ ( ไป6ครั้ง เจอหมอ 2 ครั้ง ๆ ละ20วิ #ประชด #คือไวมาก) แต่จนท.เป็นคนทำให้ ตอนทำครั้งแรกบอกเลยเจ็บมาก จนแบบไม่อยากทำแล้ว แต่พอผ่านครั้งแรกไป ทุกอย่างก็ดีขึ้นค่ะ ครั้งที่ 2,3,4 นี่ชิวๆแล้ว สรุป ผลของการทำคือ ดิฉันไปไม่ครบคอร์สค่ะ 555 เพราะไม่สะดวกในการเดินทาง สุดท้ายได้ไปแค่6ครั้ง ผลก็คือขนก็ยังขึ้นเหมือนเดิมแต่น้อยลง (เหลือประมาณ20%) เห็นแก่ราคาถูกสุดท้ายเป็นไงหล่ะ…

 

หลังจากประสบปัญหาขนคาราคาซังจึงลองถามเพื่อนๆอีกครั้งว่าถ้าอยากไปกำจัดขนควรไปที่ไหนดี เพื่อนแนะนำว่าให้ไป Apex เพราะที่นี่เค้าดังทางนี้ และมีโปรลด 50% อยู่บ่อยๆ เลยลองโทรไปสอบถามมา ราคาจะประมาณนี้นะคะเผื่อใครสนใจ

 

IMG_3813

 

ราคาเต็มสำหรับ8 ครั้ง (ลอกมาจาก facebook apex) มีโปรลดราคาอยู่เรื่อยๆค่ะ ลองติดตามดู
ใต้วงแขน 18,000 บาท
ขอบ Bikini 18,000 บาท
Whole Bikini 36,000 บาท
หน้าแข้ง 30,000 บาท
ขาท่อนล่าง 50,000 บาท
ขาทั้งหมด 110,000 บาท

 

หลังจากดูแล้ว เลือกไปทำที่สาขาชิดลมค่ะ เพราะใกล้ที่ทำงาน ปรึกษาจนท.เค้าว่า เคยกำจัดขนมาแล้วแต่ยังมีอยู่ แต่ก็คืออย่างที่บอกค่ะ ต้องเปิดคอร์สใหม่อยู่ดี เลยเลือกทำรักแร้ก่อนค่ะ ราคาเต็ม 18,000 บาท ได้โปรลด 50% เหลือ 9พันบาท (จริงๆอยากทำขาล่างด้วยแต่ราคาสูงกว่าเยอะเลยรอก่อน) พอนัดวันเวลาเรียบร้อยแล้ว ก่อนวันนัดจะมีจนท.โทรมา confirm (อันนี้ดีมากๆ ไม่งั้นลืมค่ะ) พอถึงวันไปทำ จนท.มากัน 2 คนเลยค่ะช่วยกันทำ ที่นี่จะ Look professional  ตั้งแต่ counter ต้อนรับและจนท.ที่เป็นคนทำ มาที่นี่ค่อนข้างสบายใจค่ะ เดินทางสะดวกด้วย  (ตอนนี้รู้แล้วว่าคุณภาพมาพร้อมราคา)

*หลังทำเลเซอร์รักแร้ห้ามทาโรลออน แต่วันรุ่งขึ้นสามารถทำได้ปกติ

 

เตียงห้องทำ และเจลเย็นที่ใช้แปะก่อนทำ ไม่แสบร้อนแน่นอนค่ะ เพราะเย็นมาก

เตียงห้องทำ และเจลเย็นที่ใช้แปะก่อนทำ ไม่แสบร้อนแน่นอนค่ะ เพราะเย็นมาก

 

ผลของการทำ ขนก็น้อยลงตามลำดับค่ะ และหมดเกลี้ยงไปเมื่อครบคอร์ส (ในที่สุด) แต่ถ้าใครทำครบคอร์สแล้วยังมีขนขึ้นอยู่ ที่ apex มีขายเป็นรายครั้งให้กับลูกค้า ค่ะ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากกก ไม่ต้องเร่ร่อนแบบดิฉันมาหลายปี ว่าจะอะไรยังไงไปทางไหนต่อ

ล่าสุดเพิ่งไปทำที่ขาล่างที่ apex มาด้วยค่ะ คือทำรักแร้มาจนจะจบคอร์สแล้วเพิ่งคิดได้ จริงๆน่าจะทำไปพร้อมกันเลยจะได้ไม่ต้องมาหลายๆที สำหรับขาล่าง ขั้นตอนการทำก็เหมือนกันค่ะ โกนขนเดิม/โปะเจลเย็นและเริ่มยิงเลเซอร์ ตรงขาเค้าให้ครีมมาทาตรงรอยแดงด้วยค่ะ และก็แนะนำว่าให้ทาโลชั่นเยอะๆหลังการทำ

 

IMG_3808

 

สำหรับใครสนใจที่ apex แนะนำว่าให้นัดล่วงหน้าไปเลยหลายๆเดือน  เพราะถ้าอยากได้คิวเที่ยงแบบมาทำตอนพักกลางวันระหว่างวันทำงาน ช่วงเที่ยงจะคิวทองนิดหน่อย แต่ถ้าเราแพลนได้ นัดล่วงหน้าหลายเดือนจะได้วันเวลาที่เราต้องการแน่นอน (ปกติทำเสร็จจนท.จะให้นัดครั้งต่อไปเลย แต่เที่ยงมักจะเต็ม)  แต่ถ้าใกล้ๆแล้วไม่ว่างจริงๆ โทรไปเลื่อนได้ค่ะ แต่พยายาม fix วันตัวเองให้ได้และอย่าผิดนัดนะคะ จะได้จบคอร์สรีบสวยเร็วๆ

 

สรุปคำแนะนำสำหรับการกำจัดขนถาวร

 • ขอให้เลือกสถานที่ๆเดินทางสะดวก เพราะใช้เวลาทำเกือบปี (หรือมากกว่า)กว่าจะครบคอร์ส
 • สอบถามราคาและเงื่อนไขให้แน่ชัดก่อนทำ คอร์สหมดอายุเมื่อไหร่ / ถ้าครบคอร์สแล้วขนยังขึ้นอยู่จะยังไงต่อ/  มีขายรายครั้งมั้ยหรือต้องเปิดคอร์สใหม่
 • อย่าเห็นแก่โปรโมชั่นที่ราคาถูก ขอให้เลือกสถาบันความงามที่มีความน่าเชื่อถือ และจะไม่ปิดหนีไปก่อนหมดคอร์ส เคยไปทำทรีทเม้นหน้ามาจากคลินิคนึงย่านสีลม ขณะทำเอาพนง.อีกคนมานั่งดูเหมือนเราเป็นอาจารย์ใหญ่ (มาดูเงียบๆไม่ว่า บทสนทนาระหว่างนั้นฟังแล้วเครียด) พนง.เค้าคุยกันว่า “นี่ตอนพี่มาทำแรกๆนะ เข้ามาดูวันเดียวก็ทำให้ลูกค้าแล้ว” สยองค่ะ หวาดเสียวเครื่องเลเซอร์จะระเบิดใส่หน้า หรือตะโกนโหวกเหวกคุยกันฝากซื้อส้มตำ อันนี้ไปทำแล้วก็ไม่สบายใจค่ะ
 • ก่อน/หลังทำห้ามถอนหรือ wax ขน หากจำเป็นจริงๆให้โกน เช่น ทำเลเซอร์รักแร้ทุก1เดือน แต่ต้องใส่เสื้อแขนกุด จะปล่อยให้ขนรักแร้ยาวคงไม่งาม โกนได้ค่ะ หรือสอบถามจนท.ตอนทำเพื่อความแน่ใจก็ได้
 • ถ้ามีหลายส่วนในร่างกายที่ต้องการกำจัดขนแนะนำให้ทำไปเลยในครั้งเดียว จะได้ไม่เสียเวลาค่ะ ไหนๆก็ไปแล้ว (อันนี้แล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละคนด้วย)

และเรามีบทสัมภาษณ์สาวๆที่ไปทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรแบบบิกินี่มาเล่ากันด้วย อย่าลืมติดตามนะคะ อ่าน คลิก

 

One thought on “review การกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์”

 1. เคยยิงเลเซอร์แบบถาวร บิกินี
  ของ กรรน์ภิรมย์คลินิก ใช้รุ่น Gentle Yag USA

  ทำมาแล้ว 2 ปีกว่า ขนยังไม่ขึ้นเลย
  ตอนนั้นทำ 8000 ตอนนี้ไม่แน่ใจ

  ลองเทียบราคาก่อน ถ้าเป็นรุ่นนี้โอเค
  รุ่นอื่นทำแล้ว ขนก็ขึ้นอีก เคยแล้ว

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s