สเต็กสอาด สี่แยกบ้านแขก อิ่มได้ในราคาประหยัด

ใครผ่านไปผ่านมาแถวสี่แยกบ้านแขกคงจะคุ้นเคยกับร้านสเต็กเก่าแก่ชื่อดังอย่าง “สเต็กสะอาด” กันเป็นอย่างดี ร้านนี้เค้าเปิดมาตั้งแต่ปี 1970 (ศิริรวมปีนี้ก็เปิดมาแล้ว 46ปี) มาดูกันค่ะว่าบรรยากาศและรสชาติอาหารจะเป็นยังไงบ้าง

 

หน้าร้านใช้คำว่า ห้องอาหาร แสดงให้เห็นถึงความเก่าแก่ทีเดียว พร้อมกับป้ายยืนยันความอร่อยแบบน่ารักน่าชังรอบๆร้านว่า “เราเริ่มปี 1970 ยังคงเหมือนเดิม รสดี ราคาประหยัด” หรือ “ยินดีต้อนรับ เรายังเหมือนเดิม เงินน้อยก็อร่อยได้” แถมโต๊ะนั่งมีความเก๋ไก๋คือ โต๊ะด้านหน้าร้านจะจัดแบบนั่งหันหน้าออกนอกร้านไปทางเดียวกัน (นึกถึงห้องเรียนเลยค่ะ จัดแบบclassroom) ส่วนใครอยากนั่งโต๊ะปกติข้างในก็มีนะคะ

บรรยากาศเก่าแก่

1

2

มาดูเมนูอาหารกันบ้าง เห็นราคาแล้วต้องบอกว่ามีตะลึงค่ะ ร้านใหญ่โต 5ห้องแถวริมถนนขนาดนี้ ไม่น่าเชื่อว่าจะราคาย่อมเยาว์ขนาดนี้

3 4

 

คาวไปแล้วดูเมนูของหวานกันบ้าง ราคาพอเพียงสมคำโฆษณาจริงๆ

5 6

 

วันนี้ลองสั่งมาทาน 5  เมนูค่ะ จานแรกเป็นเส้นหมี่น้ำ มาในถ้วยเล็กราคาเพียง20บาทแต่ลูกชิ้นเพียบค่ะ น้ำซุปอร่อยแบบไม่ต้องปรุง

8

เส้นหมี่กรอบหน้าไก่ 25 บาท

9

ข้างในเค้าเป็นเส้นหมี่นะคะ ข้างนอกเป็นแป้งทอดกรอบ อร่อยทีเดียว

10

เทียบขนาดกันให้ชมค่ะ เส้นหมี่จะมาเป็นชามเล็กๆ ส่วนตัวชอบนะคะ เพราะบางทีอยากทานหลายอย่าง ถ้าชามใหญ่และราคาสูงบางทีก็ทานไม่หมด

11

สเต็กรวมมิตร หมู แฮม ไก่ ไส้กรอก ไข่ดาว 55 บาท

12

 

สเต็กไก่ 40 บาท

13

ข้าวผัดอมริกัน 50 บาท

14

กินกันเต็มโต๊ะ 5 เมนู น้ำเปล่า 1 น้ำแข็ง 1 ถัง มาในราคา 205 บาท

15

สำหรับ 5 เมนูในวันนี้ปลาบปลื้มเส้นหมี่กรอบหน้าไก่ที่สุดค่ะ ตอนแรกว่าจะสั่งข้าวหน้าไก่ปกติแต่เห็นเมนูนี้แปลกนี้พอลองสั่งก็ไม่ผิดหวัง ส่วนเมนูสเต็กอื่นๆก็คุ้มค่าคุ้มราคา ใครอยากแวะมาทานอาหารในบรรยากาศ old school ย้อนวัยแถมราคาย่อมเยาว์แวะมาได้ที่ร้านสเต็กสอาด เปิด 2 ช่วงเวลาคือ เที่ยง 11.00-13.30 และรอบเย็น 16.00-ถึง 3ทุ่มครึ่ง (มา3ทุ่มครึ่งก็ยังได้ทานค่ะ)  ปิดทุกวันอาทิตย์ จอดรถริมถนน อยู่เส้นถนนอิสรภาพ (ปากซอยอิสรภาพ12 แยกบ้านแขก) มาไม่ถูกก็สอบถามกับทางร้านได้ที่ 02 4375375 ค่ะ

แผนที่จาก foursquare

16

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s