ศิลปินไทยโปรดทราบ โอกาสที่ผลงานของคุณจะก้าวไกลระดับโลกมาถึงแล้ว กับโครงการ สิงห์ปาร์ค เชียงราย นำศิลปินไทยสู่สากล

โอกาสเปิดประตูสู่สากล

ปี  2558 สิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้ริเริ่มดำเนินการมองหาผลงานที่มีคุณค่าทางศิลปะจากศิลปินไทย เพื่อสนับสนุนให้ได้มีโอกาสได้จัดแสดงในเวทีศิลปะระดับโลก ที่ Agora Gallery ประเทศสหรัฐอเมริกา การดำเนินการครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่ง ความตั้งใจที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย จะร่วมสร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการศิลปินไทย และความภาคภูมิใจในระดับประเทศ อ่านได้ที่นี่

และในปี 2559 นี้ สิงห์ปาร์คขอเชิญศิลปินทุกท่านมาสมัครเพื่อหาประสบการณ์ และเปิดโอกาสให้ศิลปินไทยได้ไปสู่สากล กับโครงการนำศิลปินไทยสู่สากล โดยสิงห์ปาร์ค เชียงราย จะสนับสนุนผลงานของผู้ชนะโครงการ ให้ได้ไปโชว์ที่ Gallery ดังของนิวยอร์ค ซึ่งหมายถึงค่าใช้จ่ายในการจัดแสดงแบบ Solo Exhibition รวมถึงได้รับการสนับสนุนค่าเดินทางและค่าที่พักระหว่างจัดแสดงผลงานทั้งหมด บอกเลยว่างานนี้ศิลปินไทยไม่ควรพลาด (หากใครไม่ได้เป็นศิลปินก็สามารถแชร์ข่าวนี้ออกไปให้กับเพื่อนๆ และบุคคลทั่วไปได้รับทราบถึงโครงการดีๆนี้ได้)

 

คุณสมบัติของศิลปินที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “นำศิลปินไทยสู่สากล”

  • ต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยจะต้องสมัครสมาชิกและชำระเงินค่าสมัคร (จำนวน 2,000 บาท) เสร็จสิ้นก่อนจึงจะสามารถส่งภาพผลงานเข้าประกวดได้ ศิลปินจะต้องอัพโหลดรูปภาพผลงานขั้นต่ำจำนวน 6 ภาพ แต่ไม่เกิน 10 ภาพ (1 ภาพ 1 ผลงาน) และอธิบายเกี่ยวกับผลงานผ่านเว็บไซต์นี้ เพื่อรับการพิจารณาการตัดสินจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ

ผลงานที่ส่งเข้าประกวดได้มีดังนี้

  • ภาพวาด
  • ภาพวาดลายเส้น
  • ประติมากรรม
  • ภาพถ่าย
  • ภาพพิมพ์ดิจิทัล
  • และงานสื่อผสม

*หากผลงานได้รับเลือก งานที่ส่งเข้าประกวดทุกชิ้นจะต้องอยู่ในสถานะพร้อมจำหน่าย

**ขนาดผลงานจริงต้องไม่ใหญ่เกินขนาดดังนี้:

  • ผลงานศิลปะ 2 มิติ ขนาดไม่เกิน 75 นิ้ว x 85 นิ้ว (192 x 218 เซนติเมตร)
  • ผลงาน 3 มิติ (งานประเภทประติมากรรม) ขนาดไม่เกิน 72 นิ้ว x 72 นิ้ว x 24 นิ้ว
    (184 x 184 x 61 เซนติเมตร)

 

ระยะเวลาส่งผลงานเข้าประกวด

  • ส่งผลงานเข้าร่วมโครงการได้ในวันที่ 1 ก.ค. 2559 เป็นต้นไปที่ เวปไซต์สิงห์ปาร์ค
  • ผู้สมัครต้องส่งภาพผลงานทุกชิ้นและชำระค่าธรรมเนียมการประกวดภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2559

 

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่ โทร. 02 258 0113-5 หรือ email singhaagora@brandbaker.net

 

ส่วนตัวหลังจากมีโอกาสได้ไปชมผลงานคุณบรรเจิด เหล็กคง ถึงที่นิวยอร์คมาแล้ว ขอบอกว่า รู้สึกภาคภูมิใจในฝีมือของคนไทยมากๆ ช่วงที่อยู่นิวยอร์คได้ไปที่ Agora Gallery มาหลายครั้ง ก็จะเห็นมีฝรั่งเป็นจำนวนไม่น้อย ที่เข้ามาดูผลงานที่จัดแสดงอยู่เป็นบางคนก็ขอเอกสารกลับไปอ่านต่อ แสดงให้เห็นว่า ฝีมือของคนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะวันที่เปิดตัวงานของคุณบรรเจิด คนมาเยอะมากๆ ทั้งคนไทยในนิวยอร์ค ที่พอทราบข่าวก็มาร่วมแสดงความยินดี และชาวนิวยอร์คเอง ที่มาร่วมงานแน่น Gallery และเป็นโอกาสที่ยากมาก ที่ศิลปินแต่ละท่านจะได้ทำผลงานมาแสดงสู่ระดับโลกแบบนี้ เรียกว่าทั้งโอกาส และฝีมือ จะต้องมาด้วยกัน และโครงการนำศิลปินไทยสู่สากลของสิงห์ปาร์ค เชียงรายเป็นโอกาสที่ดี ที่จะทำให้ศิลปินไทยทุกท่าน ได้นำผลงานมาจัดแสดงสู่สายตาชาวโลกแบบนี้ อย่าลืมส่งต่อเรื่องราวดีๆ นี้ออกไปนะคะ 🙂

มาชมผลงานของคุณบรรเจิด เหล็กคง ศิลปินไทยคนแรกที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย สนับสนุนผลงานไปโชว์ถึง Gallery ดังใจกลางเมืองนิวยอร์ค กันค่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติมที่นี่

ชมบรรยากาศงานของคุณบรรเจิด ที่ Agora Gallery ได้เพิ่มเติมที่นี่

 

เกี่ยวกับสิงห์ปาร์ค เชียงราย

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ภายใต้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เป็นองค์กร “Social Enterprise” ที่ก่อตั้งเพื่อดำเนินกิจการเพื่อสังคม โดยเริ่มต้นจากโครงการทางการเกษตร ตลอดจนมุ่งเน้นการสร้างงานให้ชาวบ้านมีรายได้ ทั้งยังพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ กล่าวได้ว่า เป็นการดำเนินธุรกิจด้วยความคำนึงถึงการตอบแทนประโยชน์สู่สังคมไทยอย่างแท้จริง นอกจากการนี้สิงห์ปาร์ค เชียงราย
ยังมีความมุ่งมั่นที่จะต่อยอดและเพิ่มมิติให้กับการดำเนินงานเพื่อสังคม อาทิเช่น ในด้านศิลปะ สิงห์ปาร์ค เชียงรายต้องการสนับสนุนศิลปินไทยที่มีผลงานโดดเด่น ให้มีโอกาสพิสูจน์ความสามารถสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมที่จะได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ โดยการส่งผลงานของศิลปินเหล่านี้ไปจัดแสดงในเวทีระดับสากล

 

หากใครอยากรู้จัก สิงห์ปาร์ค เชียงราย ให้มากขึ้น และคำว่า Social Enteprise คืออะไร เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนศิลปินอย่างไร ได้ ที่นี่

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s