เนรมิตรคิ้วใหม่ง่ายๆด้วยการ WAX ที่ TINGLE

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆค่ะ ว่าคิ้วเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญของใบหน้า ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าโบกรองพื้น แต่งสีตาด้วยmake up ราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้าคิ้วคุณพังแล้วหล่ะก็.. จบกันเลย

โดยปกติแล้วเราก็ใช้วิธีกันคิ้วเองค่ะ แล้วเขียนด้วยอุปกรณ์เขียนคิ้วทั่วไป ฝุ่นบ้าง ดินสอบ้าง มาสคาร่าบ้าง จนกระทั่งทาง TINGLE ได้มาเชิญให้ไปใช้บริการ wax คิ้วที่ร้าน หลายๆคนอาจจะคุ้นกับร้าน TINGLE  ในชื่อเสียงด้านการต่อขนตาใช่มั้ยคะ แต่จริงๆแล้ว TINGLE ยังมีบริการด้านการ wax อีกด้วย (รายละเอียดจาก website TINGLE )

ก่อนหน้านี้เราเองเป็นคนที่มีขนคิ้วหนาอยู่แล้ว และมีความเชื่อผิดๆ สมัยสาวๆว่า คิ้วฉันหนาอยู่แล้ว ไม่ต้องเขียน หรือการกันคิ้ว wax คิ้วจะทำให้หน้าดูแก่ (มันก็อาจจะใช่ ถ้าตกแต่งคิ้วผิดรูป) เลยปล่อยให้ตัวเองมีคิ้วหนาเป็นปลิงพร้อมขนคิ้วรกๆอยู่บนใบหน้ามาเกือบ30ปี แล้วถึงจะเริ่มรู้จักการกันคิ้วและเขียนคิ้วค่ะ มาดูตัวอย่างความน่า amazing ของการ wax คิ้วกันดีกว่า

จากภาพด้านบนนี้เป็นดวงตาสวยๆของคุณนิ @minipandaz เห็นมั้ยคะ ว่า ดวงตาและขนตาสวยงามอย่างเป๊ะ แต่พอเทียบกับแบบไม่ได้แต่งคิ้ว กับหลังจาก wax และเขียนคิ้วใหม่แล้ว ดูสวยเป๊ะเลย

เกริ่นกันมาตั้งยาวมาดูขั้นตอนการ wax กันดีกว่า อันดับแรกนะคะ เราก็ต้องจองคิวที่ TINGLE ให้ได้ 5555 ลูกค้าเยอะค่ะ เพราะของเค้าดีจริง เมื่อมาถึงก็ขึ้นเตียงแล้วก็พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ อันนี้ให้ดูคิ้วของเราเวอชั่น before นะคะ คือจู่ๆ คิ้วก็แหว่งไปกระจุกนึง งงมากๆๆๆ เหมือนมีใครแอบมาตัดคิ้วเราไปซะงั้น จะกันคิ้วเองก็กลัวว่าจะไม่รอด เลยลองมาปรึกษาทางผู้เชี่ยวชาญที่ TINGLE ดูซักหน่อย

สาขาเกษรชั้นใต้ดิน ชอบที่นี่มาก ที่จอดรถหาง่ายสุด สถานที่สวยงามสะอาดสะอ้านสุดๆ

ก่อนทำนะคะ Browtician (หรือ ช่างผู้ทำหน้าที่ wax) เค้าก็จะดูรูปทรงคิ้วเรา ซึ่งเราก็สามารถบอกได้ว่าเรามีปัญหาอะไร ชอบคิ้วทรงไหน คิ้วบางคิ้วหนา เจ้าหน้าที่จะได้จัดให้ถูกค่ะ สำหรับเราก็ได้อธิบายไปว่า เนี่ยค่ะ จู่ๆ คิ้วก็แหว่งไปกระจุกนึง และช่างก็เห็นว่าเรามีโครงของการสักคิ้วมา ก็บอกว่าจะทำเป็นทรงแนวเดิมกับที่สักมาให้ ซึ่งถ้าใครไม่ชอบทรงที่สักมานี่ต้องรีบบอกนะคะว่าอยากได้แบบไหน เดี๋ยวจะไม่ถูกใจ

อ่ะขึ้นเตียงรอ ขอให้เห็นความรกของคิ้ว 555

 

สำหรับขั้นตอนการทำนั้นก็เริ่มจากการวาดโครงคิ้ว แล้วก็นำwaxมาปาดๆ ดึงๆ ใช้เวลาไม่นานค่ะ ถามว่าเจ็บมั้ย ก็นิดนึงค่ะ มีความน้ำตาไหลพรากกันเบาๆ หลังจากทำ wax เสร็จ ก็จะมีการใช้แหนบถอนขนบางเส้นที่ยังอยู่ให้คิ้วเราเป๊ะมากขึ้น (งานละเอียดจริงๆค่ะ)  คือช่างที่มาทำจะค่อนข้างเชี่ยวชาญ ทำเร็วมาก เหมือนเป็นภาพ fast forward 555 วาดๆๆ ป้ายwaxดึงปรี๊ดๆ ถอนๆๆ เป็นอันเสร็จ

ป.ล.ขนตาเด้งเพราะต่อขนตาก่อนจะwaxค่ะ ไหนๆก็มาแล้ว ใครไปแล้วก็ทำไปเลยทั้ง 2 สิ่งนะคะ ไม่เสียเวลา

เสร็จแล้วช่างก็จะเอาผ้าเย็นมาประคบผิวของเราให้ (จริงๆถ้านอนอยู่เฉยๆจะไม่รู้เลยนะคะนี่ว่าแดงขนาดไหน พอดีแอบลืมตามาถ่ายรูปถึงจะเห็น ตกใจเบาๆ แต่แป๊บเดียวก็หายแล้วค่ะไม่ต้องกังวลไป ทำเสร็จแล้วไปเดินห้างต่อได้ไม่ต้องกังวล)

แล้วคุณBrowtician ก็จะเริ่มมาเขียนคิ้วให้เราโดยการใช้อุปกรณ์แต่งคิ้วของทางร้านค่ะ ซึ่งมีขายอยู่หน้าร้านค่ะเผื่อใครสนใจอยากซื้อกลับบ้าน

เสร็จแล้ว ปิ๊งๆ

หลังเดินออกจากร้านบอกได้เลย โอ้โหชีวิตใหม่ เพราะวันนี้มาทำทั้งคิ้วทั้งขนตา เดินออกจากร้าน happy สุดๆ จากคิ้วรกๆแหว่งๆ ออกมาเป็นรูปทรงสวยงาม ชอบมากกกค่ะ

Before – After อีกซักรูป ให้คะแนน 10 ดาว สำหรับฝีมือ TINGLE เลยค่ะ

สำหรับใครที่สงสัยว่าเอ๊ะ พอกลับบ้านล้างหน้าล้างตาออกแล้ว คิ้วที่คุณ Browtician เขียนให้มันก็หายไปแล้ว อย่างงี้กันคิ้วเองก็ได้นี่นา ขอบอกเลยว่ามันต่างกันสุดๆค่ะ ขอให้ไปลองแล้วจะรู้เลยว่าการเก็บรายละเอียดเล็กๆของแนวขนคิ้วออกไปนี่มีผลกับการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าคนที่คิ้วรกๆแล้วจะดูหน้าใสขึ้นเป็นกอง อ้อ และก็ถ่ายรูปไว้เยอะๆ จำแนวทางการเขียนคิ้วที่คุณ Browtician เขียนให้ แล้วก็กลับมาฝึกปรือฝีมือเองที่บ้านก็ได้นะคะ (ถ้าขี้เกียจเขียนเองแล้วละก็ปรึกษาทาง TINGLE ได้ มีบริการสักคิ้วอยู่ค่ะ)

วันถัดมาพยายามเขียนคิ้วเองตามรูปที่ถ่ายไว้ ถึงจะไม่สวยเท่าแต่ก็โอเคน้าา

 

สนนราคาค่าบริการก็ครั้งละ 700 บาท ถ้าซื้อคอร์ส 5 ครั้งก็จะเหลือ 3,000บาท (ได้5ครั้งค่ะ)

อ่านบลอคนี้จบแล้ว ใครอยากไปลองก็โทรนัดคิวกันด่วนๆ

สาขาเกษรพลาซ่า 026561345
สาขาเอสพละนาด 026609369
สาขาปิ่นเกล้า 0614205544
LINE: https://line.me/R/ti/p/%40tinglebrow

 

 

 

 

 

 

One thought on “เนรมิตรคิ้วใหม่ง่ายๆด้วยการ WAX ที่ TINGLE”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s