รีวิว น้ำหัวปลีบำรุงน้ำนมแม่ 2 ยี่ห้อ : พลีพรีม และ Milk Plus &More

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของน้ำหัวปลีบำรุงน้ำนมแม่กันมาบ้าง จาก instagram ของดาราคนดัง ว่าได้ผลและช่วยเรื่องบำรุงน้ำนมแม่ได้เป็นอย่างดี เราเองช่วงตั้งท้องก็ได้เริ่มดื่มเจ้าน้ำหัวปลีนี้ ตอนประมาณ 35 วีคค่ะ (เกือบๆ 9 เดือน) และดื่มต่อเนื่องมาจนปัจจุบันที่คลอดน้องมาได้เดือนกว่าๆ ดื่มหมดไปเกือบ3ลังแล้ว วันนี้เลยจะมารีวิวเปรียบเทียบน้ำหัวปลี 2 ยี่ห้อค่ะ

เจ้าแรก PleePreme น้ำดื่มปลีกล้วยพลีพรีม

 

รูปจาก facebook brand

อับดับแรกเลย เรื่องรสชาติ เราชอบชอบพลีพรีมมากกกกค่ะ คือจะออกเปรี้ยวนิดๆ เปรียบเทียบไม่ถูก คล้ายๆน้ำผึ้งผสมมะนาวอะไรแบบนั้น ถ้าใครที่กลัวเรื่องรสชาติว่าจะกินยาก กลัวไม่อร่อย กลัวรสชาติเป็นพวกสมุนไพรเหม็นๆนี่ไม่ใช่เลยค่ะ บอกเลยว่าอร่อย บางวันเราดื่มวันนึง 3 – 4 ขวดก็มี ช่วงที่เหนื่อยๆ กระหายน้ำ บางทีก็ดื่มพร้อมกับมื้ออาหาร (แทนการกินน้ำอัดลม) ดื่มแล้วสดชื่นมากค่ะ

ส่วนผสมนะคะ มีน้ำตาลอยู่นิดหน่อย  คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องระวังเรื่องเบาหวานอาจจะต้องดื่มในจำนวนจำกัดนะคะ (แต่บางทีเหนื่อยๆเพลียๆก็ดื่มแล้วชื่นใจค่ะ ได้ประโยชน์ด้วย ดีกว่าน้ำอัดลมหรือน้ำผลไม้ที่ปริมาณน้ำตาลสูงลิ่ว)

 

 

ดูลีลาแม่จูนแห่งบ้าน 4 ออ ดื่มพลีพรีมค่ะ (vdoจากเฟสบุคพลีพรีม) ตอนแรกก็รู้สึกว่าจะมีบางขวดเปิดยาก พอดูคลิปนี้ละเปิดง่ายเลยค่ะ

 

ราคาขาย (1ลังมี24ขวด) หากสั่งเยอะก็ยิ่งถูกลงค่ะพร้อมมีของแถมต่างๆ

สำหรับคนที่สนใจลองไปที่ Facebook ของร้านนะคะ

อีกยี่ห้อที่จะมาพูดถึงวันนี้ก็คือ Milk Plus & More น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้นผสมอินทผลัม เพิ่มน้ำนม บำรุงครรภ์

ภาพจากfacebook brand

 

สำหรับเรื่องรสชาติ Milk Plus & More ก็จะออกเปรี้ยวๆคล้ายๆกับพรีพลีมค่ะ แต่จะเข้มข้นกว่า (ดูจากสี) มี3รส ขิง ออริจินอล และมีรสมะขามด้วย ส่วนเราก็ชอบทั้ง2ยี่ห้อนะคะ ไว้ดื่มสลับๆกันบ้างจะได้ไม่เบื่อค่ะ ของMilk Plus & Moreรสมะขามนี่ดีมากในเรื่องช่วยขับถ่ายค่ะ ตอนท้องคุณแม่ท้องผูกหายห่วงเลย และไม่มีน้ำตาลด้วย ชอบตรงนี้
ส่วนผสมค่ะ
ข้อดีหลักๆของ Milk Plus & More เลยก็คือไม่มีน้ำตาลค่ะ ดื่มได้สบายใจ
คุณสมบัติของ Milk Plus & More และวิธีการดื่มทางร้านแนะนำไว้แบบนี้ค่ะ
ส่วนตัวเราเองไม่ได้ดื่มทั้ง 2 ยี่ห้อขนาดวันละ 4-5 ขวด (เพราะมันเปลือง ฮ่าๆ) โดยปกติจะดื่มวันละ 1-2 ขวด แต่อาจจะมีมากกว่านั้นบ้างแล้วแต่ และเราเองชอบการดื่มแบบเย็นค่ะ มันสดชื่นกว่า ปั้มและเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆก็ไม่มีปัญหาเรื่องท่อนมตันค่ะ
ปล.อ้างอิงเรื่องการดื่มน้ำเย็นจากเพจนมแม่แฮปปี้
เปรียบเทียบขวด 2 ยี่ห้อ
ถามว่าน้ำหัวปลีเหมาะกับใคร จริงๆแล้วหลักๆก็คงจะเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร แต่ลูกเด็กเล็กแดงคุณพ่อหรือใครๆก็ดื่มได้ค่ะ บำรุงสุขภาพทั่วไปได้เช่นกัน ดีกว่าดื่มอัดลมเนาะ อ้อ..และอย่าลืมเขย่าขวดก่อนดื่มนะคะ
สำหรับเรื่องน้ำนมของเราเอง บอกก่อนว่า ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับการดื่มน้ำหัวปลีรึเปล่านะคะ  แต่สำหรับเราเองที่เริ่มดื่มตั้งแต่ตั้งครรภ์ ตอนที่คลอด (ผ่าคลอด) ก็เริ่มมีน้ำนมมาตั้งแต่วันที่ 3 ที่ยังอยู่ที่โรงพยาบาลค่ะ หลังจากกลับบ้านเราก็ใช้วิธีเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ และพอลูกหลับใช้เครื่องปั๊มนมกระตุ้นด้วยตามที่คุณหมอแนะนำ ไม่เคยนวดเปิดท่อน้ำนมนะคะ ถึงตอนนี้ก็มีน้ำนมให้ลูกกินได้อย่างเต็มที่ทุกวัน และมี stock เก็บใส่ตู้น้อยๆไว้ได้จำนวนนึงแล้วค่ะ
ยังไงก็ตาม สำหรับการใช้ตัวช่วยเร่งน้ำนม (เช่นพวกอาหารเสริมอื่นๆ) ก็อยากให้คุณแม่ทุกคนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ผ่านการรับรองอย่างถูกต้องจากอย. ว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะทุกอย่างที่เรากินเข้าไปมีผลถึงลูกน้อยด้วยนะคะ และที่สำคัญ การหมั่นเอาลูกเข้าเต้าและปั๊มนมทุกๆ 3 ชม. คือตัวเร่งน้ำนมที่ดีที่สุดกว่าตัวช่วยไหนๆค่ะ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s