ไลน์แมน x SCB เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

blog นี้ขอเขียนขึ้นเพื่อจดจำความประทับใจของหลายๆอย่าง

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว แม่ลูกอ่อนเลี้ยงลูกอยู่บ้านก็อยากกินบัวลอยน้ำขิงร้านดัง sweet circle ตรงสวนหลวงsquare ตกเย็นพอร้านเปิด (ร้านเปิด5โมง) มนุษย์แม่ก็เปิดแอพกดดูค่าส่ง ค่าส่งจากบรรทัดทองมาบ้าน(แถวพระราม3) นี่ก็เกือบร้อย จะสั่งบัวลอย2ถุงก็คงไม่ใช่ เอาหล่ะวะ..

ใช่ค่ะดิฉันสั่งมากินคนเดียวหมดนี่

 

กดปุ๊บ น้องไลน์แมนก็โทรมาทันที พี่ครับผมมีเงินในตัวอยู่300กว่าบาทพอดีลืมเอาบัตรatmมา ยอดที่สั่งจะเกินมั้ย ไม่เป็นไรค่ะ ดิฉันฉลาด เลยบอกขับไปที่ร้านเลยให้เค้าคิดเงินแล้วขอเบอร์บัญชีร้านมา จะโอนตรงเลยจ้ะ

 

(รูปประกอบจากวันอื่น)

 

อ่ะเสร็จ น้องไลน์แมนไปถึงร้านโทรมาบอกค่าอาหาร625คร้าบ แต่ทางร้านไม่รับโอนคร้าบ  ไอหย๋า!! ทำไงดี ติ๊กต๊อกๆ น้องไลน์แมนบอกจะขับรถมาเอาเงินที่บ้านดิฉันก่อน อุ้ยตาย สงสารเค้าไปอีก เอาหล่ะ ตั้งสติ น้องคะ น้อง น้องลองเดินถามคนแถวนั้นว่ามีใครมีเบอร์บัญชีบ้างจะโอนให้เลย แล้วขอเงินสดที่เค้าจ่าย

 

ลองนึกภาพเป็นเรากำลังนั่งรอซื้อบัวลอยอยู่ดีๆ มีmessengerมาถามงี้ เราจะให้หรอ555 นี่มันอะไรคะ ขบวนการฟอกเงินอะไรรึเปล่า แต่แผ่นดินไทยไม่สิ้นคนไร้น้ำใจค่ะ มีคุณป. ผู้ใจดี ให้ยืมเบอร์บัญชีให้เงิน (ตอนนั้นโอน scb ผ่าน app) โอ้ย กราบบบบ

 

เสร็จแล้วทางเราก็รีบโอนเงินผ่านบัญชีพร้อมsmsไปขอบคุณไป ผ่านไปไม่นาน บัวลอยเจ้าเพื่อนยากก็มาถึงบ้าน

จบเหตุการณ์โกลาหลวันนั้นไป ก็ได้ไปเล่าให้เพื่อนๆฟังถึงความยากลำบากในการสั่งบัวลอย ก็มีเพื่อนพูดขึ้นมาว่า ทำไมไม่ใช่แอพscb กดเงินโดยไม่ใช้บัตร.. เอออออ จริงด้วย

ขั้นตอนนั้นง่ายแสนง่าย อ่ะ สมมติจากเหตุการณ์นี้ เราก็บอกน้องline manให้ไปหน้าตู้ แล้วกดรหัสที่เราบอกไป (ที่เหลือเราก็กดในแอพในมือถือเรา) โอ้ย คิดไม่ได้ๆๆๆๆ

ขั้นตอนแบบยาวๆ ไปดูที่web SCB เค้า เด้อ ง่ายแสนง่ายจริงๆ ทีนี้ลืมกระเป๋าตัง ทำatm หาย หรือ จะยืมเงินเพื่อน ก็สะดวกเหลือหลายแล้วค่า

 

ต่อไปนี้บัตรatmหาย ก็สะบัดบ๊อบ ไม่ต้องไปทำให้ยุ่งยากค่ะ แต่แบตมือถือเราต้องพร้อมทุกสถาณการณ์นาจา

 

จบการเล่าเรื่องความวุ่นวายในการกินบัวลอยน้ำขิงเพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s