รวมขั้นตอนวางแผนเที่ยวต่างประเทศ เที่ยวยังไงให้สนุก

 

การท่องเที่ยวต่างประเทศในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก หรือ น่ากลัวอีกต่อไปเพราะตอนนี้มีหลายช่องทางที่เปิดให้เพื่อนๆได้รับประสบการณ์ใหม่ ซึ่งการได้ไปเที่ยว พักผ่อน ที่ ต่างประเทศ ก็เป็นอีกหนึ่งความฝันของมนุษย์เงินเดือนที่สักครั้งหนึ่งต้องไปให้ได้  สำหรับวันนี้เพื่อนๆที่เข้ามาอ่าน ก็คงจะคาดหวังขั้นตอนการท่องเที่ยวต่างประเทศกันเป็นแน่ๆ ซึ่งพวกเราก็ได้รวบรวมขั้นตอน วิธีต่างๆ รวมถึงการวางแผนเที่ยวต่างประเทศ ที่จะทำให้คุณเที่ยวได้อย่างสนุก ไร้กังวลใดๆ สำหรับนักเที่ยวมือใหม่ ที่มีข้อมูลรายละเอียดต่างๆตั้งแต่แรกเริ่มที่ครบครัน รวมทั้งเทคนิคที่ควรรู้ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ที่จะทำให้คุณประหยัดเรื่องเงิน เวลา ซึ่งจะเป็นความทรงจำในการท่องเที่ยว พักผ่อน อย่างแท้จริง ซึ่งจะต้องเริ่มต้นอย่างไร ? เตรียมอะไรบ้าง? รวมถึงต้องรู้อะไรบ้าง? ไปดูกันเลยย

credit https://www.visitlondon.com/things-to-do/sightseeing/london-attraction

หาข้อมูลสถานที่ ที่จะไปเที่ยว

อันดับแรกเลยเพื่อนๆ ต้องศึกษาหาข้อมูล ของประเทศที่จะไปเที่ยว ตั้งแต่สนามบิน สถานีรถไฟ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่พักต่างๆ ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า หรือ เดินทางไปเที่ยวในประเทศนั้นสะดวกรึเปล่า ซึ่งถ้าหากได้ลองค้นหาข้อมูลดูก่อน อ่านรีวิวต่างๆ จะทำให้ได้ความรู้ต่างๆมากขึ้น ที่สำคัญถ้าหากคุณมีเพื่อนร่วมงาน เพื่อนสนิท ที่เคยไปเที่ยว คุณก็จะได้คำแนะนำที่ดีจากผู้มีประสบการณ์โดยตรง  ซึ่งถ้าหากใครยังไม่มีข้อมูลจริงๆ พวกเราก็ขอแนะนำ วิธีวางแผนการเดินทางในGoogle Maps แบบละเอียดเอาไว้ จาก เว็บไซต์ thetouristdiary.comมาฝากกัน คลิกเข้าไปอ่านกันได้เลย เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลดีๆ ที่คุณต้องรู้เลยล่ะครับ

กำหนดเวลา ค่าใช้จ่าย ผู้ร่วมทริป

สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เมื่อได้ข้อมูลการท่องเที่ยวแล้ว นั่นก็คือ วัน เวลา ที่จะเที่ยว ซึ่งต้องเช็ควันหยุด วันลาพักร้อนต่างๆกันไว้ เตรียมลาให้ได้วันลาที่ดีที่สุดยิ่งได้วันหยุดยาวๆ ก็อาจจะได้พักผ่อน หรือ มีเวลาที่จะเดินทางได้นานขึ้น ปัจจัยต่อมาก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องเตรียมเงินให้พร้อม กำหนดเงินที่จะใช้ท่องเที่ยว ซึ่งในต่างประเทศนั้นค่าครองชีพต่างๆ จะสูงกว่าประเทศเราสักหน่อย ดังนั้นแล้วเพื่อนๆก็ต้องเผื่อเงินไปในเรื่องของกิน ค่าที่พัก เดินทางในต่างประเทศ หรือ ใช้จ่ายทั่วไปด้วยเหมือนกัน แต่มีทางออกง่ายๆนั่นก็คือ หาเพื่อนคอเที่ยวไปร่วมทริปในครั้งนี้ด้วยหรือ ถ้าหากใครมีแผนที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนเป็นก๊วน อยู่แล้วก็ต้องกำหนดวันหยุดของเพื่อนๆ ให้ดี ไม่อย่างนั้นแล้วใครลางาน หรือ หาวันเที่ยวไม่ได้ จะเกิดปัญหาตามมา

จองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก

ถ้าหากว่าได้วันที่จะไปเที่ยวกันแล้ว เราก็เริ่มจองตั๋วเครื่องบินกันได้เลย ซึ่งเพื่อนๆจะไปที่ประเทศอะไรก็เริ่มค้นหากันได้ ยิ่งถ้าเป็นการจองล่วงหน้า จะได้ราคาที่ถูกเอามากๆ อีกทั้งโปรโมชั่น หรือ เทศกาลต่างๆ ก็มีส่วนลดค่าตั๋วเพิ่มให้อีกมากมาย ซึ่งเพื่อนๆสามารถค้นหาข้อมูล หรือ จองตั๋วกันได้ที่ เว็บไซต์Traveloka, expedia, ซึ่งมีโปรโมชั่นลดตลอดทั้งปี หรือ เว็บไซต์สายการบินต่างๆ

ส่วนเรื่องที่พักนั้นก็ตกลงกับเพื่อนที่จะไปด้วย ว่าอยากจะพักสถานที่แบบไหน พักโรงแรม หรือ จะเป็น Hostelซึ่งพวกเราขอแนะนำว่าเวลาจองที่พัก ถ้าอยากจะประหยัดค่ากิน ให้หาที่พักที่รวมอาหารเช้าเอาไว้ด้วย ซึ่งถ้าหากจะจองก็สามารถจองที่เว็บไซต์ของโรงแรม หรือ ที่พักเลยก็ได้ รวมถึง เว็บไซต์จองที่พักต่างๆ เช่น Booking.com,Trivago, Agoda ซึ่งอาจจะมีราคาที่ดีกว่า ใช้งานง่ายกว่า รวมทั้งมีโปรโมชั่นตามช่วงเทศกาลที่น่าสนใจมากมาย

วางแผนเรื่องการเดินทาง และ ซื้อประกันการเดินทาง

เมื่อเราได้จองที่พักแล้ว การเดินทางท่องเที่ยวในเทศที่เราจะเที่ยวนั้นก็สำคัญ ว่าเราจะเช่ารถขับ นั่งรถไฟ หรือ รถไฟฟ้า ซึ่งแต่ละแบบมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าหากจะนั่งรถไฟ หรือ รถไฟฟ้า ข้อดีก็คือ สบาย คล่องตัว เหมาะกับเที่ยวชมเมืองเป็นหลัก แต่ถ้าเป็นรถเช่าขับ จะสะดวก เหมาะกับสถานที่ที่ค่อนข้างไกล รถไฟไม่ได้ผ่าน ซึ่งถ้าใครอยากเที่ยวชมธรรมชาติหรือนอกเมือง ก็ขอแนะนำเช่ารถขับนั่นเอง แต่สิ่งที่มองข้ามไม่ได้นั่นก็คือ ประกันการเดินทาง ใครๆก็คิดว่าไม่สำคัญ แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า จำเป็นสุดๆ เพราะเงินแค่ไม่กี่ร้อยกับ อุบัติเหตุ กระเป๋าหาย หรือ เที่ยวบินดีเลย์ ล่าช้า ก็จะได้รับเงินชดเชยตามที่กำหนดด้วย

แลกเงินสด สกุลต่างประเทศ

เรื่องหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คือหลังจากที่วางแผนต่างๆเสร็จสิ้นแล้ว ต่อไปก็คงจะเป็น เงินสดที่จะใช้ในต่างประเทศนั่นเอง โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าเข้าสถานที่ต่างๆ ส่วนถ้าใครจะช้อปปิ้งก็แนะนำว่าไม่ต้องแลกเงินสดเอาไว้เยอะ ใช้บัตรเครดิตรูดเอาแทนนั่นเอง ซึ่งบัตรเครดิตนั้นสามารถใช้ได้ในต่างประเทศด้วย โดยมีจุดเด่นก็คือ ได้รับส่วนลด หรือ เครดิตเงินคืน พร้อมทั้งคะแนนสะสม ที่สำคัญยังได้รับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินที่คงที่อีกด้วย ซึ่งทางเราก็มีบัตรเครดิตที่ใช้ต่างประเทศจากหลายค่ายมากมายมาแนะนำ พร้อมทั้งบัตรเครดิตสะสมไมล์จาก iMoneyถ้าหากใครไปต่างประเทศบ่อยๆก็ไม่ควรพลาดเลย ถ้าใครยังไม่มี หรือสนใจ ก็ไปสมัครกันได้เลย เพื่อให้คุณได้ไปต่างประเทศได้คุ้มค่าที่สุด

 

จัดการเรื่องอินเทอร์เน็ต

credit image flexiroam-data-roaming

 

  • เปิด Roamingไปจากไทยซึ่งตรงนี้เหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องติดต่องานตลอดเวลา การเปิดใช้งานนั้นไม่ยากค่ะ แต่ราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ยังไงก็ลองเช็ค Promotion อัพเดดจากค่ายมือถือที่คุณใช้งานอยู่กันดู
  • เช่าเครื่องพ็อคเก็ตWifiซึ่งเหมาะกับการเดินทางหลายประเทศ เพราะเช่าเครื่องเดียวใช้ได้หลายคน อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลาที่จะไปซื้อซิมมาใส่เองด้วย
  • ซื้อซิมท่องถิ่นใช้ซึ่งเหมาะกับเดินทางประเทศเดียวนานๆ ไปทำงาน ไปเรียน ถ้าซื้อซิมจะคุ้มกว่าครับ
  • หาชิว ตามร้านกาแฟตรงนี้ถ้าใครไม่ได้ติดโซเชี่ยล ก็ใช้ Wifi ตามร้านกาแฟ หรือ ตามห้องพักเอานั่นเอง

ส่วนรายละเอียดทั่วไปก็คงจะเป็นสิ่งของจิปาถะที่ต้องเตรียมไป นั่นก็ได้แก่ ของใช้จำเป็น เสื้อผ้าต่างๆ กล้องถ่ายรูปบันทึกความทรงจำสำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้ รวมถึงpocket money และอย่าลืมเตรียมแลกเงินไปสำหรับประเทศที่คุณจะไปด้วยนะคะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ เพื่อนๆสำหรับ ขั้นตอนการวางแผนเที่ยวต่างประเทศ เที่ยวยังไงให้สนุกสุดคุ้มซึ่งขั้นตอนต่างๆเรียกได้ว่าเป็นการวางแนวทาง เพื่อเวลาการเดินทางเที่ยวจะได้ไม่มีสะดุดนั่นเอง ยังไงก็แล้วแต่ สิ่งสำคัญที่สุดเพื่อนๆต้องศึกษารายละเอียดการเดินทางให้พร้อม รวมถึงการสอบถามรายละเอียดที่พัก ให้แน่นอน ทั้งเรื่องคุณภาพรวมถึงราคาด้วย สุดท้ายนี้พวกเราหวังว่าเพื่อนๆจะได้รับสาะความรู้จากบทความของเรา ไม่มากก็น้อย ถ้าหากใครชอบก็อย่าลืม กดLikeกดShareพร้อมแท็กต่อเพื่อนๆที่ชอบเที่ยวให้ไปเที่ยวพร้อมๆกัน จะได้มาช่วยกันแพลนทริปต่อไปให้ perfect!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s